Con người sẽ sớm đi du lịch bằng tàu vũ trụ thay vì máy bay

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 23/01/2017 07:05 GMT+7

Một mẫu tàu du lịch vũ trụ của Virgin Galactic

VTV.vn - Đó là lời khẳng định từ CEO của Virgin Galactic khi chia sẻ về kế hoạch phát triển dịch vụ du lịch tốc độ cao của công ty.

Mặc dù là một công ty được thành lập với mục đích đưa vệ tinh vào không gian, tuy nhiên, Virgin Galactic cũng đang phát triển các dự án sử dụng tàu vũ trụ để vận chuyển con người ngay trên Trái Đất. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, ông George Whitesides - CEO của Virgin Galactic cho biết công ty đang dự định phát triển dịch vụ du lịch tốc độ cao.

"Bạn bước vào một phi thuyền và có thể đi du lịch khắp mọi nơi trên Trái Đất với tốc độ nhanh đến chóng mặt" - ông George Whitesides chia sẻ.

Hiện tại, cơ sở duy nhất của Virgin Galactic tại New Mexico đang được phát triển dưới dạng một sân bay vũ trụ. CEO của Virgin Galactic cho biết một số quốc gia đã làm việc với công ty để mở thêm các sân bay vũ trụ tại những khu vực khác nhằm tạo nên một mạng lưới các sân bay vũ trụ tương tự như các sân bay dành cho máy bay hiện nay.

"Một khi mạng lưới sân bay vũ trụ hình thành, chúng ta sẽ không phải chờ từ 10 - 15 tiếng để đi từ lục địa này đến lục địa khác bằng máy bay như hiện nay" - CEO của Virgin Galactic cho biết - "Mọi người sẽ có thể đi du lịch trên các phương tiện với động cơ đẩy bằng tên lửa".

Năm ngoái, các chuyến bay thử nghiệm của Virgin Galactic đã được phép hoạt động lại sau sự cố năm 2014. CEO George Whitesides cho biết đã lên sẵn kế hoạch cho những chuyến bay chuyên chở hành khách đầu tiên, tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thông tin thêm về kế hoạch này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước