Đại học Lạc Hồng quyết tâm giành lại ngôi vô địch Robocon Việt Nam

Nhịp sống công nghệ-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 22:00 GMT+7

VTV.vn - Là một trong những trường có số lần vô địch Robocon Việt Nam nhiều nhất, Đại học Lạc Hồng hoàn toàn có khả năng đoạt chức vô địch tại cuộc thi Robocon năm nay.

Đến với mỗi kỳ Robocon, Đại học Lạc Hồng luôn có sự chuẩn bị chu đáo. Từ khi bắt đầu phát động cuộc thi, nhà trường đã tổ chức tới 5 lượt thi đấu để chọn ra những đội tuyển xuất sắc đại diện cho Lạc Hồng tham dự Robocon Việt Nam 2016.

Đề thi năm nay có nhiều yếu tố tác động khiến Eco Robot đi sai đường hoặc không đạt được tốc độ như mong muốn, do đó, các đội tuyển của Đại học Lạc Hồng phải tiến hành chạy thử, lập trình và điều chỉnh robot rất nhiều lần. Bên cạnh việc lập trình robot khiến các sinh viên gặp nhiều khó khăn, theo yêu cầu của đề thi Robocon 2016, phần cơ khí cũng được đánh giá là khá phức tạp khi Hybrid Robot phải thực hiện nhiều tác vụ trong khi Eco Robot bắt buộc phải nhỏ gọn.

Với việc luôn ưu tiên về tốc độ và sự chính xác trong thi đấu, các đội tuyển Robocon của trường nhận định đề thi Robocon 2016 thực sự là một chủ đề hấp dẫn đối với Đại học Lạc Hồng. Không còn đứng trên cương vị nhà vô địch trong mùa Robocon Việt Nam năm ngoái, các đội tuyển Robocon Lạc Hồng quyết tâm đạt mục tiêu vô địch Robocon Việt NamABU Robocon năm nay để tiếp nối bảng thành tích của trường từng giành được tại các đấu trường Robocon.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước