Dấu ấn của những “bóng hồng” tại sân chơi Robocon Việt Nam 2016

Nhịp sống công nghệ-Thứ tư, ngày 18/05/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Dù có số lượng thành viên nữ đông nhất, các đội tuyển của trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1 vẫn ghi được thành tích ấn tượng tại giải Robocon năm nay.

Công nghệ kỹ thuật thường được coi là lĩnh vực của nam giới, tuy nhiên, tại sân chơi Robocon Việt Nam, những robot được thiết kế bởi các đội tuyển có thành viên nữ đã đem lại nhiều bất ngờ tại vòng chung kết năm nay. Là ngôi trường tân binh duy nhất tại khu vực phía Bắc tham dự mùa giải Robocon 2016, trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1 còn đem tới cuộc thi các đội tuyển với số lượng thành viên nữ “kỷ lục”.

Trước khi tham gia sân chơi Robocon, những “bóng hồng” của trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1 là những sinh viên có thành tích học tập nổi bật, hoạt động Đoàn tích cực. Mặc dù kém hơn các bạn nam về mặt kỹ thuật, những nữ thành viên của đội tuyển Robocon trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1 lại có khả năng động viên tinh thần, hỗ trợ ăn uống để đảm bảo sức khỏe cho các bạn nam trong quá trình chế tạo và luyện tập robot.

Để góp phần vào chiến thắng, đưa đội tuyển đến vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016, những cô gái này đã phải cố gắng học hỏi và thực hành rất nhiều. Dù đạt tốc độ chưa cao, Eco Robot của các đội tuyển Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương 1vẫn hoạt động khá ổn định và dò line chính xác. Điều này một phần nhờ vào sự cẩn thận của các thành viên nữ trong quá trình chế tạo robot.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước