Diễn tập an ninh mạng trực tuyến toàn quốc

Nguyễn Ánh, Quang Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/05/2016 14:56 GMT+7

Sáng 19/5 tại Hà Nội, diễn tập an ninh mạng trực tuyến toàn quốc đã diễn ra.

VTV.vn - Sáng 19/5 tại Hà Nội, 25 đội đã cùng tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức diễn tập an ninh mạng trực tuyến toàn quốc.

25 đội đến từ Bộ Công an, nhiều ngân hàng, các Sở Thông tin và Truyền thông, doanh nghiệp đã cùng tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức Diễn đàn An ninh mạng chủ đề "Điều tra và xử lý website bị tấn công". Chương trình nhằm hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao khả năng ứng phó, sẵn sàng xử lý các sự cố an ninh mạng.

Trong chương trình diễn tập, các đội xử lý tình huống website bị tấn công, thay đổi giao diện và bị cài mã độc cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát máy chủ. Hành động phản ứng trong tình huống này là phải rà soát hệ thống website để xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, thu thập và xử lý mã độc mà kẻ tấn công tải lên máy chủ, đồng thời tiến hành kiểm tra và "vá" các "lỗ hổng" để ngăn chặn việc tấn công trở lại.

Thành phần diễn tập lần này với sự tham gia của nhiều khối, đơn vị sẽ giúp hình thành mạng lưới chia sẻ thông tin, hỗ trợ lẫn nhau hiệu quả khi ứng phó với sự cố diễn ra trong thực tế.

Hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức đều có website nhưng công tác đảm bảo an ninh cho "cửa ngõ" này chưa được quan tâm đúng mức. Điều đó dẫn đến có hơn 40% website tại Việt Nam tồn tại “lỗ hổng”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước