Dow Jones đăng "tin vịt" Google mua Apple với giá 9 tỷ USD

Thùy An-Thứ năm, ngày 12/10/2017 15:28 GMT+7

Ảnh: Getty

VTV.vn - Giới truyền thông đã được một phen náo loạn khi Down Jone đăng tải thông tin Google sẽ mua Apple với giá 9 tỷ USD.

Ngày hôm qua (11/10) theo giờ Việt Nam, một bản tin tài chính của Dow Jones đã đăng tải một loạt headline (các dòng tiêu đề ngắn) gây sốc ngay trước khi thị trường mở cửa giao dịch. Trong đó thông tin gây chấn động nhất là Google chuẩn bị mua Apple với cái giá 9 tỷ USD.

Theo bản tin, nhà đồng sáng lập Google Larry Page và cố CEO Steve Jobs đã bàn đến việc mua bán từ năm 2010. Và thương vụ Google mua lại Apple sẽ được công bố vào ngày mai.

Dow Jones đăng tin vịt Google mua Apple với giá 9 tỷ USD - Ảnh 1.

Thông tin Goolge mua lại Apple với giá 9 tỷ USD là không chính xác và chỉ là lỗi kỹ thuật của Dow Jones

Ngay sau đó, Dow Jones, một thành viên của tập đoàn News Corp đã gửi tới thông báo tới độc giả, trong đó nhấn mạnh, đây là lỗi kĩ thuật và những thông tin trên hoàn toàn không chính xác.

"Xin vui lòng bỏ qua tất cả những dòng headline chạy trên Dow Jones Newswires vào khoảng từ 9h34 phút sáng đến 9h36 phút sáng. Do lỗi kĩ thuật mà những dòng headlines này đã được xuất bản. Tất cả đều đã được gỡ bỏ. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố này", tuyên bố của Dow Jones nêu rõ.

Với thông báo này, Dow Jones cũng phủ nhận bị tin tặc tấn công như phỏng đoán trước đó của giới chuyên gia.

Dù được đăng tải trong thời gian ngắn nhưng do thời điểm ở đầu phiên giao dịch nên thông tin không chính xác này cũng gây náo loạn đôi chút với thị trường. Giá cổ phiếu của Apple tăng 2 USD lên 158 USD.

Dow Jones đăng tin vịt Google mua Apple với giá 9 tỷ USD - Ảnh 2.

Apple hiện có giá trị thị trường khoảng 800 tỷ USD

Thực tế, theo định giá của thị trường hiện nay, Apple có giá trị lên tới khoảng 800 tỷ USD. Và Google cũng đã đổi tên thành Alphabet từ năm 2015.

"Chúng tôi coi việc xuất bản các tin dạng thử nghiệm này là một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Trong khi có hành động để khắc phục, tôi cũng đã yêu cầu xem xét một cách cẩn trọng quy trình công nghệ và xét duyệt tin tức của hệ thống", ông William Lewis, Giám đốc điều hành của Dow Jones lên tiếng nhận lỗi với độc giả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI