Facebook khôi phục quyền truy cập tin tức tại Australia

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2021 18:11 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày tới, trang mạng xã hội Facebook sẽ dỡ bỏ việc chặn tin tức của các tổ chức báo chí Australia.

Đây là thông báo được Bộ trưởng Tài chính Australia Josh Frydenberg đưa ra hôm qua. Động thái trên được đưa ra sau một loạt cuộc đàm phán giữa ông Frydenberg và Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg vào cuối tuần qua.

Chính phủ Australia đã nhất trí đưa ra 4 sửa đổi trong dự luật, buộc các hãng công nghệ lớn như Facebook và Google phải trả tiền cho các tổ chức báo chí của nước này về việc sử dụng nội dung tin tức. Trong khi đó, Facebook cũng đã cam kết sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán thiện chí với các doanh nghiệp truyền thông Australia để tìm cách đạt được thỏa thuận trả tiền cho nội dung.

Trước đó 1 tuần, Facebook đã bất ngờ chặn quyền truy cập của người dùng Australia vào các trang tin tức trong nước và quốc tế. Động thái này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân Australia và chính phủ nhiều nước.

Australia kiên quyết không thay đổi dự luật về Facebook, Google Australia kiên quyết không thay đổi dự luật về Facebook, Google

VTV.vn - Chính phủ Australia kiên quyết không thay đổi các dự luật liên quan đến việc bắt Google và Facebook phải trả tiền để chia sẻ tin tức của các hãng tin tức địa phương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước