Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Một người dùng Trung Quốc cho biết chiếc Galaxy Note7 mới được thay thế của anh bất ngờ phát nổ khiến người dùng này bị bỏng.

Thông báo thu hồi Galaxy Note7 được Samsung công bố đầu tháng này tại Trung Quốc, không lâu sau khi siêu phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc lập nên kỷ lục tại thị trường này. Mặc dù những chiếc Galaxy Note7 mới đã được phát hành thay thế cho những sản phẩm lỗi kèm theo sự đảm bảo về độ an toàn của thiết bị, tuy nhiên, một người dùng Trung Quốc mới đây đã xác nhận sản phẩm thay thế vẫn gặp sự cố phát nổ.

Cụ thể, chủ nhân của chiếc Galaxy Note7 mới phát nổ là Hui Renjie cho biết anh mới đặt mua chiếc Note7 từ JD.com cuối tuần trước và nhận được sản phẩm vào thứ Hai. Mặc dù thông tin chi tiết về việc chiếc Galaxy Note7 của Hui Renje phát nổ trong tình trạng nào chưa được tiết lộ, tuy nhiên, tai nạn đã khiến anh bị bỏng 2 ngón tay và làm hỏng chiếc MacBook cùng "thủ phạm" Galaxy Note7.

Được biết, đại diện của Samsung đã tới gặp Hui Renje và đề nghị thu hồi sản phẩm để nghiên cứu nguyên nhân gây ra tại nạn nhưng anh đã từ chối. Theo Bloomberg, Hui Renje cho biết anh không tin rằng Samsung sẽ công khai nguyên nhân khiến chiếc Galaxy Note7 đã được đảm bảm an toàn bất ngờ phát nổ. Hui Renje muốn mọi người đều phải được biết thông tin này để tránh gặp phải trường hợp như anh.

Những hình ảnh của chiếc Galaxy Note7 phát nổ sau sự cố đã được Hui Renje chia sẻ trên Internet làm bằng chứng. Hình ảnh cho thấy chiếc Galaxy Note7 dường như phát nổ trong khi đang được cắm sạc. Thiết bị đã bị bật tung phần vỏ máy phía sau vì vụ nổ, khiến phần vỏ ở vị trí viên pin và phần bàn phím chiếc MacBook bên dưới cháy xém.

Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ - Ảnh 1.

Galaxy Note7 của Hui Renje có thể bị phát nổ trong khi đang sạc

Hộp của chiếc Galaxy Note7 "xấu số" cũng xuất hiện trong bức ảnh với ô vuông màu đen chứng nhận sản phẩm an toàn xuất hiện trên nhãn mác. Kiểm tra IMEI cho thông qua công cụ của Samsung cho thấy chiếc Galaxy Note7 của Hui Renje được xác định là sản phẩm thay thế an toàn.

Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ - Ảnh 2.

Galaxy Note7 sau khi phát nổ và hộp của sản phẩm

Galaxy Note7 mới được khẳng định an toàn nhưng vẫn phát nổ - Ảnh 3.

Dấu hiệu nhận biết các phiên bản thay thế an toàn của Galaxy Note7

Hiện tại, Samsung vẫn liên lạc với Hui Renje để giải quyết vấn đề liên quan đến sự cố này.

Nhiều báo cáo sự cố Galaxy Note7 phát nổ là không chính xác Nhiều báo cáo sự cố Galaxy Note7 phát nổ là không chính xác Samsung cập nhật phần mềm cảnh báo người dùng Galaxy Note7 Samsung cập nhật phần mềm cảnh báo người dùng Galaxy Note7 Không thể nhịn cười với loạt ảnh chế về Samsung Galaxy Note7 Không thể nhịn cười với loạt ảnh chế về Samsung Galaxy Note7
     

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước