Gần 2.000 điểm truy nhập Internet công cộng được thiết lập

TTXVN-Thứ năm, ngày 11/12/2014 17:53 GMT+7

Hình minh họa

Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” đã thiết lập được 1.900 điểm truy cập tại 40 tỉnh; lắp đặt hơn 12.000 bộ máy tính.

Mới đây, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ (Dự án BMGF-VN) đã tổ chức sơ kết dự án bước 2, giai đoạn II nhằm đánh giá kết quả triển khai thời gian qua, đồng thời chia sẻ những bài học kinh nghiệm cho quá trình triển khai dự án trong bước 3, giai đoạn 2 sắp tới.

Theo báo cáo, trong bước 2, giai đoạn II vừa qua, có 16 tỉnh, thành phố tham gia dự án gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau, Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Tại 16 tỉnh, thành phố này, 165 lớp đào tạo được tổ chức liên tục với sự tham dự của khoảng 930 học viên nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet cho cán bộ quản lý và cán bộ chuyên môn.

Số liệu thống kê cho thấy, 62,29% người dân đã đến các điểm truy nhập tìm kiếm thông tin sản xuất nông nghiệp, phục vụ phát triển kinh tế gia đình; 44% người đến điểm truy nhập là phụ nữ; 20% khách truy nhập thường xuyên là đồng bào dân tộc thiểu số. Tại 16 tỉnh, có tới 959.000 lượt người sử dụng máy tính tại các điểm truy nhập công cộng với 4,3 triệu giờ truy nhập hữu ích.

Như vậy, kết thúc bước 1 và 2, giai đoạn II, Dự án đã thiết lập được 1.900 điểm truy cập tại 40 tỉnh; lắp đặt hơn 12.000 bộ máy tính; xây dựng 3 Trung tâm đào tạo vùng, các trung tâm đào tạo tỉnh; hàng nghìn sự kiện truyền thông được tổ chức với sự ủng hộ, khuyến khích của hàng trăm tác phẩm báo chí từ Trung ương đến địa phương. Hiệu quả của Dự án cũng chính là những thay đổi trong cuộc sống của người dân địa phương nhờ áp dụng những thông tin hữu ích mà họ tìm được trên máy tính và Internet.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước