Google giúp UNICEF lập bản đồ về dịch bệnh Zika

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 17:18 GMT+7

Google giúp UNICEF lập bản đồ về tình trạng lây lan của virus Zika. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 3/3, hãng Google thông báo đang hợp tác với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để xác định và lập bản đồ về tình trạng lây lan của loại virus nguy hiểm này.

Giám đốc Google Giving, một bộ phận phụ trách lĩnh vực từ thiện của Google - Jacquelline Fuller - cho biết, một đội ngũ tình nguyện viên gồm các kỹ sư, nhà thiết kế và các chuyên gia dữ liệu của tập đoàn này đang hỗ trợ UNICEF xây dựng một nền tảng máy tính với nhiệm vụ phân tích các dữ liệu từ các nguồn khác nhau để dự đoán nguy cơ bùng phát dịch.

Theo đó, mục đích của nền tảng mở này là xác định nguy cơ lây nhiễm virus Zika đối với các khu vực khác nhau, cũng như giúp UNICEF, chính phủ các nước và các tổ chức phi chính phủ đưa ra những quyết định chính xác hơn về cách thức và khu vực cần tập trung thời gian và nguồn lực trong việc đối phó với loại virus nguy hiểm này.

Cũng theo đại diện của Google, tập đoàn này sẽ hỗ trợ 1 triệu USD cho UNICEF nhằm hỗ trợ trong công tác ngăn chặn virus, diệt trừ muỗi, nghiên cứu vaccine phòng ngừa cũng như nâng cao nhận thức của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước