Google “ráo riết” tuyển nhân sự cho bộ phận xe tự hành

Theo Hoàng Anh (Nhịp sống số)-Thứ hai, ngày 15/02/2016 16:00 GMT+7

VTV.vn - Google có vẻ như đang "dằn mặt" các đối thử mới tại lĩnh vực xe tự hành khi liên tục đưa ra những yêu cầu tuyển dụng cho các vị trí của bộ phận dự án Project X của mình.

Google hiện đang đưa ra một loạt các yêu cầu tuyển dụng, với hơn 36 vị trí cho dự án Google X của mình. Các vị trí tuyển dụng này bao gồm sản xuất, gia công và đều liên quan tới các hệ thống điều khiển chuyển động, cơ khí và các loại cảm biến.

Trên thực tế, các yêu cầu tuyển dụng trên bao gồm rất nhiều vị trí như thợ cơ khí, bộ phận tự động hóa và bộ phận bảo đảm an toàn phương tiện. Ngoài ra, còn có những vị trí cho marketing, phân tích điều khoản, thậm chí còn có bất động sản và các dịch vụ văn phòng liên quan tới dự án Google X.

Google từ trước tới nay đều thể hiện rõ sự quan tâm của mình với các phương tiện tự hành. Thậm chí, họ đang là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất là thắc mặc liệu Google sẽ quyết định “tự lực cánh sinh”, tự phát triển, sản xuất và phân phối những chiếc xe tự hành, hay họ sẽ hợp tác với một hãng sản xuất xe hơi khác để “ủy quyền” cho họ.

Trước đây, “người khổng lồ công nghệ” này đã được đồn đoán sẽ hợp tác với Ford , tuy nhiên sau đó suy đoán này đã bị bác bỏ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước