Google trình diễn công nghệ mới điều khiển smartwatch bằng radar

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Tại sự kiện Google I/O 2016, gã khổng lồ tìm kiếm đã giới thiệu dự án mới Project Soli cho phép người dùng điều khiển smartwatch mà không cần chạm trực tiếp vào thiết bị.

Trước đây, công nghệ điều khiển smartphone và máy tính bảng qua cử chỉ với sự hỗ trợ của các camera và cảm biến quang học đã là một bước tiến lớn. Tuy nhiên, dự án Project Soli của Google phát triển dựa trên công nghệ cảm biến radar thực sự trở thành một tầm cao mới trong công nghệ điều khiển từ xa.

Thay vì sử dụng camera và các cảm biến quang học, dự án mới của Google sử dụng hệ thống radar để nhận diện các cử chỉ điều khiển
Thay vì sử dụng camera và các cảm biến quang học, dự án mới của Google sử dụng hệ thống radar để nhận diện các cử chỉ điều khiển

Bằng cách trang bị hệ thống radar trên smartwatch, Google cho phép người dùng tương tác với thiết bị đeo mà không cần chạm trực tiếp vào màn hình. Thay vì vuốt trái hay phải trên màn hình, người dùng có thể vẫy tay về phía trước hoặc về phía sau trong khoảng không để thực hiện thao tác. Công nghệ mới của Google còn có thể xác định khoảng cách, cho phép mở rộng giao diện các tùy chọn khi người dùng đưa tay đến gần thiết bị hoặc khi ngón tay người dùng thực hiện thao tác kéo mở giống như zoom trên màn hình.

Thông qua video giới thiệu về dự án Project Soli, Google đã trình diễn những thành tựu tiên tiến mà hãng đạt được như công nghệ nhận diện cử chỉ khi lái xe, công nghệ nhận dạng đồ vật, công nghệ mở khóa thông qua cử chỉ hay thậm chỉ cả công nghệ chơi nhạc dựa theo cử động của tay.

Hiện tại, Google vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện dự án Project Soli, giảm năng lượng tiêu thụ của hệ thống và cải tiến để có thể tích hợp trên cả những mẫu smartwatch dáng cổ điển như LG Watch Urbane.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước