IBM ra mắt nền tảng giáo dục P-TECH mở trên toàn thế giới

P.V-Thứ tư, ngày 06/05/2020 21:39 GMT+7

VTV.vn - Tại sự kiện THINK 2020, IBM đã mắt mô hình giáo dục P-TECH mở, cung cấp miễn phí các kỹ năng số cần thiết cho môi trường làm việc tương lai của học sinh, sinh viên.

Đây là lần đầu tiên, mô hình giáo dục mở P-TECH được cung cấp hoàn toàn miễn phí với các kỹ năng số cần thiết cho môi trường làm việc trong một thế giới nhiều biến động như hiện nay.

Mô hình được xây dựng dựa trên chương trình P-TECH sẵn có trước đây, trang bị cho học sinh và sinh viên trong độ tuổi từ 14 đến 20 và các nhà giáo dục những kỹ năng công nghệ cơ bản như trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng... cũng như các chương trình giáo dục chuyên sâu như Design Thinking. Các chương trình đào tạo sẽ được thực hiện bằng 3 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011, mô hình P-TECH (Pathways to Technology Early College High School - Lộ trình tới công nghệ dành cho học sinh, sinh viên) đã được giới thiệu tại 220 trường học ở 24 quốc gia, với số học sinh được thụ hưởng lên tới 150 nghìn và gần 600 đối tác giáo dục tham gia. Mô hình P-TECH mở sẽ cho phép tiếp cận tới nhiều hơn học sinh và các nhà giáo dục toàn cầu.

Bên cạnh đó, sau khi tham gia các khoá học của P-TECH mở, học sinh, sinh viên sẽ nhận được các chứng chỉ số để bổ sung vào hồ sơ xin việc trong tương lai. IBM cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến liên quan tới các chủ đề về môi trường làm việc cũng như các hoạt động mà sinh viên có thể tham gia trong mùa hè này.

Trong giai đoạn thí điểm đầu tiên, mô hình P-TECH mở đã được triển khai tại các quốc gia Australia, Brazil, Ấn Độ, Hoa Kỳ, dự kiến đào tạo tới 250 nghìn học sinh, sinh viên tại các quốc gia này. Trong số đó, đa phần học sinh, sinh viên chưa từng được tiếp cận với các nền tảng dạy và học kỹ thuật số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước