iPhone 6 bán chạy gấp 6 lần iPhone 6 Plus

Ngọc Linh (Dịch)-Thứ tư, ngày 22/10/2014 06:00 GMT+7

Số liệu từ hãng nghiên cứu Localytics cho biết, doanh số bán iPhone 6 nhiều gấp 6 lần so với iPhone 6 Plus.

Ngày 20/10, Apple đã thông báo kết quả kinh doanh trong quý IV tài chính của công ty. Trong ba tháng vừa qua, Apple đã bán được 39,3 triệu iPhone, tăng 16% so với con số 33,8 triệu chiếc bán được trong cùng thời điểm năm ngoái. Số lượng iPhone bán ra đã vượt qua dự đoán của các chuyên gia phân tích phố Wall là 38 triệu chiếc.

Theo số liệu nghiên cứu của Localytics, số lượng iPhone 6 hiện chiếm 6% trong hệ sinh thái iPhone trong khi iPhone 6 Plus chỉ đạt thị phần 1%.

Giới quan sát thị trường nhận định, tỷ lệ có mặt trên thế giới của iPhone 6 là khá tốt bởi cùng thời điểm này năm ngoái, iPhone 5S mới chỉ đạt được 3% thị phần trên thị trường iPhone.

Số liệu từ Localytics cho biết thêm, iPhone 5S và iPhone 5 đang dẫn đầu về độ phổ biến với tỷ lệ tương ứng là 27% và 25%. Các phiên bản iPhone thế hệ trước (từ iPhone 4 trở về trước) đang chiếm tỷ lệ thị phần là 14%. Con số này cho thấy, các thiết bị iPhone cũ vẫn đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Localytics cũng thống kê thời gian sử dụng ứng dụng của người dùng iPhone và cho biết, mặc dù iPhone 6 bán chạy hơn nhưng thời gian người dùng sử dụng iPhone 6 Plus lại nhiều hơn iPhone 6 là 13%.

Lãnh đạo Apple cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ sau khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt, công ty đã nhận được số đơn đặt hàng kỷ lục: hơn 4 triệu đơn. Trong ba ngày đầu tiên có mặt trên thị trường, đã có 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra, phá kỷ lục bán iPhone mới của công ty.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước