Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27

P.L-Thứ tư, ngày 28/11/2018 15:52 GMT+7

Công bố kết quả và trao giải cuộc thi lập trình trực tuyến ICPC quốc gia.

VTV.vn- Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hà Nội được tổ chức tại HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông từ 27-30/11/2018.

Sáng 28/11, Hội Tin học Việt Nam và Học viện Công nghê Bưu chính Viễn thông đã chính thức khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hà Nội năm 2018. Tham dự buổi lễ khai mạc có đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam… cùng hàng trăm tài năng trẻ là các sinh viên tham dự cuộc thi.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 kết hợp cùng kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hà Nội năm 2018 trở thành điểm hội tụ của hơn 800 sinh viên công nghệ thông tin ưu tú đến từ gần 100 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước và các quốc gia trong khu vực châu Á. Đây là sự kiện biểu dương tài năng, kỹ năng công nghệ thông tin và truyền thông dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Vũ Văn San - Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - cho biết, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra, công nghệ thông tin luôn là một trong những phương tiện quan trọng để thúc đẩy các nguồn lực, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 - Ảnh 1.

PGS.TS. Vũ Văn San - Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - phát biểu khai mạc

"Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam được tổ chức hàng năm là sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên đam mê tin học, giúp các em khẳng định năng lực, so tài trong lĩnh vực yêu thích. Đây cũng là dịp để sinh viên đam mê công nghệ thông tin cả nước được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Từ chính những hoạt động này, các em sinh viên sẽ thêm tự tin trong công việc tương lai" - PGS.TS. Vũ Văn Sa chia sẻ.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự lễ khai mạc, Thứ trưởng Phan Tâm khẳng định, với bề dày lịch sử 27 năm, cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là cuộc thi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm phát biểu tại lễ khai mạc

"Đây là ngày hội của các tài năng trẻ công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam. Cuộc thi có quy mô tổ chức mỗi năm ngày càng lớn, số lượng các trường Cao đẳng và Đại học tham dự ngày càng đông, đối tượng tham gia và nội dung ngày càng phong phú, sát với tiêu chuẩn quốc tế" - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định - "Cuộc thi là sân chơi của nguồn nhân lực công nghệ thông tin trẻ, chất lượng cao của đất nước, là nơi sớm nhận diện các nhân tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các bạn sinh viên tham gia với khát vọng cháy bỏng chinh phục các thách thức của khoa học công nghệ, vượt qua giới hạn của bản thân. Lịch sử 27 năm của cuộc thi cho thấy nhiều sinh viên xuất sắc đã trưởng thành và thành công từ sân chơi này".

Trong khuôn khổ cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27, đại diện NAROCK Nhật Bản đã tuyên bố sẽ phối hợp với Việt Nam để đưa cuộc thi PROCON về Việt Nam vào năm 2019 và tiến tới tổ chức PROCON ASIA vào năm 2020. Trong khi đó, kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hà Nội năm 2018 sẽ lựa chọn các đội tuyển vào chung kết ICPC toàn cầu tổ chức tại Porto, Bồ Đào Nha vào tháng 4 năm 2019.

Khai mạc Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 - Ảnh 3.

Tiến sĩ Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - trao bằng khen cho Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Sau lễ khai mạc, ngay trong buổi chiều cùng ngày, các thí sinh tập trung làm thủ tục và tham gia dự thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam với các nội dung cá nhân. Ngày 29/11, các thí sinh sẽ dự thi các nội dung về phần mềm nguồn mở. Sáng 30/11, các thí sinh sẽ tham gia thi trực tuyến ICPC khu vực châu Á - Hà Nội năm 2018 tại khu thi đấu ICPC - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Kết quả thi sẽ được đăng tải trên trang www.OLP.vn.

Tính đến ngày 26/11, đã có gần 700 lượt sinh viên từ 56 trường Đại học và Cao đẳng đăng ký tham dự cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 27 và kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - Hà Nội năm 2018. Cụ thể, các nội dung Olympic có 355 sinh viên đăng ký dự thi 5 nội dung và kỳ thi ICPC có 125 đội tuyển tham dự, trong đó, 107 đội dến từ Việt Nam và 18 đội quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia.

Không chỉ có các đội tuyển đến từ các trường mạnh và nổi tiếng tham dự, cuộc thi năm nay còn xuất hiện nhiều sinh viên và đội tuyển từng đoạt huy chương ICPC toàn cầu, huy chương Olympic quốc tế tham dự, nhiều bạn đã thực tập tại các công ty quốc tế hàng đầu như Google, Facebook…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước