Kiểm duyệt thông tin - Thách thức của các mạng xã hội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 15/11/2016 11:06 GMT+7

VTV.vn - Kiểm duyệt tin tức là một trong những thách thức lớn của những nhà mạng xã hội.

Trên một dòng chia sẻ trên trang cá nhân, ông chủ Facebook Mark Zukerburg tuyên bố sẽ sớm đưa ra các biện pháp cụ thể để giải quyết tình trạng tràn lan tin nhảm trên mạng xã hội. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh người dùng Facebook đang được tiếp cận với một lượng lớn tin tức từ nhiều nguồn trên mạng xã hội này và họ khó lòng phân biệt tin tức thật giả. Ngoài ra, việc ủy thác nội dung thông tin cho các thuật toán đã khiến Facebook mắc phải nhiều sự cố đáng tiếc.

Trong giai đoạn bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, một tờ báo tên là Thời báo Thiên Chúa giáo đăng một bài với dòng tít: "Hàng chục ngàn lá phiếu rởm được tìm thấy trong một nhà kho", trong đó với nội dung là những lá phiếu này đã được điền tên cho bà Hillary Clinton. Câu chuyện đã kịp được chia sẻ hàng triệu lượt trên mạng xã hội, trước khi nó bị một trang tin tức khác đính chính là sai sự thật.

Cách đó không lâu, Facebook cũng đã liên kết người dùng tới một câu chuyện không có thật về phóng viên nổi tiếng của hãng Fox News - Megyn Kelly - bị sa thải vì phản bội đường hướng tuyên truyền của hãng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước