Magic Leap trình diễn công nghệ thực tế ảo “siêu thực”

Phi Long (Dịch)-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 13:32 GMT+7

Magic Leap mở ra một hướng đi mới trong việc phát triển công nghệ thực thế ảo

VTV.vn - Mới đây, Magic Leap đã công bố đoạn video giới thiệu về công nghệ thực tế ảo mới có độ chân thực bất ngờ.

Sau thời gian dài vắng bóng, công ty khởi nghiệp Magic Leap đã trở lại ngoạn mục với công nghệ thực tế ảo có độ chân thực bất ngờ. Đi cùng với việc ra mắt trang web mới, Magic Leap đã trình diễn công sức sau bao ngày “ẩn dật” nghiên cứu và phát triển với đoạn video giới hiệu công nghệ thực tế ảo mới.

 

Video giới thiệu công nghệ Mixed Reality của Magic Leap

Mở đầu đoạn video, người xem có thể thấy hình ảnh kỹ thuật số của một chú robot nhỏ núp dưới gầm bàn. Tuy nhiên, điều khiến người xem bất ngờ chính là việc chú robot trở nên sống động như thật, đặc biệt khi camera quay không hề êm mà khá rung lắc.

Tiếp đó, người xem được chiêm ngưỡng hình ảnh dựng của hệ mặt trời với độ chân thực đến không tưởng. Thậm chí, người xem có thể thấy rõ ánh sáng phát ra từ mặt trời và bóng của các hành tinh đang quay xung quanh.

Theo giới thiệu của Magic Leap, đây là công nghệ Mixed Reality, cho phép tạo ra các đối tượng ảo trong khung cảnh thực tế. Điểm đặc biệt của công nghệ này là những đối tượng ảo sẽ chiếm phần không gian và có trọng lượng tương tự như một vật thể thực sự. So với công nghệ thực tế ảo được giới thiệu trên kính HoloLens của Microsoft, công nghệ Mixed Reality thậm chí có khả năng tương tác với môi trường thực tế vượt trội hơn.

Hiện tại, thời điểm chính thức công bố công nghệ Mixed Reality vẫn chưa được Magic Leap tiết lộ. Tuy nhiên, theo CEO Rony Abvitz, công ty đã hoàn thành quá trình thử nghiệm công nghệ này và đang chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt thiết bị hỗ trợ công nghệ Mixed Reality.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước