Mercedes - Microsoft hợp tác phát triển 'Văn phòng trên xe'

Người đưa tin-Thứ tư, ngày 14/09/2016 16:52 GMT+7

Tính năng 'In Car Office' có thể tích hợp lịch làm việc, danh sách việc cần làm, các số liên hệ... của chủ xe

VTV.vn - Mercedes-Benz đã công bố 1 dự án mới của mình mang tên 'In Car Office' cách đây không lâu tại IFA 2016.

Kết hợp với Microsoft Exchange, Mercedes hứa hẹn sẽ đem tính năng 'In Car Office' (tạm dịch là 'Văn phòng trên xe') lên các dòng xe của mình vào nửa đầu năm sau. Nhờ đó, các xe Mercedes trong tương lai có thể tích hợp lịch làm việc, danh sách việc cần làm, các số liên hệ... Nó còn có thể gợi ý các số cần thiết cho công việc và gọi dùm người chủ khi được yêu cầu.

Hệ thống 'In Car Office' này không có ý định biến chiếc xe thành 1 văn phòng thật sự mà chỉ giúp cho bạn dễ dàng xử lý hay hoàn tất 1 số vấn đề tồn đọng liên quan đến công việc. Hệ thống của Mercedes-Benz sẽ kết hợp hệ thống định vị với hệ thống lịch làm việc, nhắc nhở và đưa người chủ xe đến nơi làm việc. Nó cũng sẽ thông báo và nhắc nhở sử dụng ứng dụng gọi trên xe tương ứng với những ghi chú mà chủ xe hơi "viết" trên lịch làm việc của hệ thống.

Tuy có nhiều ưu điểm và thuận tiện nhưng nhiều người lo ngại hệ thống 'In Car Office' sẽ vô cùng phiền hà và làm cho người sử dụng bị phân tâm. Ngoài ra, trừ trường hợp bất khả kháng thì hầu hết mọi người đều muốn tránh nghĩ đến công việc khi đang trên đường về nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước