Microsoft đẩy mạnh hợp tác với các đối tác phát triển phần mềm độc lập Việt Nam

PV-Thứ tư, ngày 13/06/2018 16:08 GMT+7

VTV.vn - Microsot đã ký thỏa thuận hợp tác với 7 đối đối tác phát triển phần mềm độc lập tại Việt Nam, qua đó giúp các doanh nghiệp này đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số.

Theo đó, Microsoft đồng ý hỗ trợ các đối tác đặt các giải pháp lên nền tảng đám mây Microsoft Azure. 7 đối tác tham gia lễ kí kết với Micrsoft là AltTek Global, DiCentral, FPT IS, FSoft, Mobio, Công ty Pyramid Sofware & Consulting và Công ty Cổ phần Tư vấn quản trị DN Tinh vân. Đây là những doanh nghiệp sở hữu nhiều giải pháp đa dạng, mang tính ứng dụng cao trong các ngành bán lẻ, tài chính, giáo dục, xuất bản.

Microsoft đẩy mạnh hợp tác với các đối tác phát triển phần mềm độc lập Việt Nam - Ảnh 1.

Microsoft đẩy mạnh hợp tác với các đối tác phát triển phần mềm độc lập Việt Nam

Đại diện của Microsoft cho hay, theo thống kê, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft được 90% các công ty trong Top Fortune 500 lựa chọn cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp bởi nền tảng này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất mà còn tiết kiệm chi phí triển khai. Bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ, các đối tác của Microsoft có thể nhanh chóng giới thiệu các ứng dụng và giải pháp kinh doanh của mình tới khách hàng doanh nghiệp ở mức chi phí hợp lý.

Là một trong số các đối tác ký thỏa thuận hợp tác với Microsoft lần này, ông Phan Thanh Sơn, giám đốc công nghệ của FPT IS cho biết, công ty này đang quyết tâm đi đầu trong các giải pháp công nghệ 4.0 tại Việt Nam. Cụ thể FPT IS đang tập trung phát triển các giải pháp giao thông thông minh, thành phố thông minh, chính phủ số, ngân hàng số, nhà máy thông minh, y tế thông minh, khách sạn thông minh…

Microsoft đẩy mạnh hợp tác với các đối tác phát triển phần mềm độc lập Việt Nam - Ảnh 2.

Microsoft đồng ý hỗ trợ các đối tác đặt các giải pháp lên nền tảng đám mây Microsoft Azure

Theo ông Sơn, trong chiến lược dài hạn đó, việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các hãng công nghệ trên toàn cầu có vai trò rất quan trọng, trong đó. Hiện Microsoft đang là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của FPT IS đặc biệt là về mảng Cloud. "Trước mắt FPT IS sẽ tập trung hợp tác ới nền tảng đám mây Azure của Microsotf trong hai giải pháp hiện đang có cơ hội phát triển rộng rãi trên thị trường trong thời gian tới là Giải pháp quản lý tổng thể bệnh viên (FPT.eHospital ver 2.0) và Quản lý khách sạn thông inh (iHotel).

Bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương cho biết, lễ kết kết một lần nữa khẳng định cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái các đối tác tại Việt Nam và hỗ trợ các đối tác phát triển kinh doanh bền vững.

Bà Andrea Della Mattea cũng tin rằng sự hợp tác lần này sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi kinh kế của đất nước. 

Theo nghiên cứu "Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của Chuyển đổi số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương" gần đây do Microsoft phối hợp IDC thực hiện, chuyển đổi số đóng góp hơn 1 nghìn tỷ đô vào GDP của Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2021.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước