Microsoft loại bỏ tính năng tạo góc chơi cho trẻ trên Windows 10 Mobile

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 16:45 GMT+7

Tính năng Kid's Corner sẽ bị loại bỏ trên Windows 10 Mobile

VTV.vn- Phiên bản Insider Preview Build mới của Windows 10 Mobile sẽ không còn tính năng Kid’s Corner dành cho người có con nhỏ muốn tạo khu vực chơi riêng cho trẻ trên điện thoại.

Tính năng Kid’s Corner trên hệ điều hành Windows Phone của Microsoft là một tính năng hữu ích đối với những người dùng đã lập gia đình và có con nhỏ. Tính năng cho phép người dùng tạo góc riêng dàng cho trẻ để chơi game, nghe nhạc, xem video… đã được thiết lập sẵn trên điện thoại và khóa những ứng dụng hay những mục mà người dùng không muốn trẻ truy cập. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát những sự cố không mong muốn khi cho trẻ nghịch điện thoại và yên tâm thực hiện công việc khi trẻ đang chú tâm vào màn hình chiếc smartphone.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là sau khi cập nhật bản Build 14367 của Windows 10 Mobile dành cho người dùng tham gia chương trình Insider Preview, tính năng độc đáo này sẽ bị loại bỏ khỏi điện thoại của người dùng. Nguyên nhân của việc Microsoft loại bỏ Kid’s Corner trên Windows 10 Mobile được cho là do quá ít người dùng sử dụng tính năng này dẫn đến việc lãng phí thời gian và tiền bạc của công ty để duy trì hỗ trợ và phát triển tính năng.

Tuy nhiên, Microsoft cũng khuyến cáo người dùng có thể sử dụng tính năng thay thế Apps Corner có chức năng tương tự như Kid’s Corner. Chỉ cần vào Settings > Accounts > Apps Corner, người dùng đã có thể thiết lập giới hạn truy cập cho các ứng dụng trên máy và tự tạo màn hình khởi động (Start Screen) dành cho riêng mình.

Hướng dẫn thiết lập tính năng Kid's Corner trên Windows Phone 8

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước