Microsoft phá vỡ kỷ lục bán Lumia của Nokia

LH (Dịch)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 11:02 GMT+7

Ngày 23/10, Microsoft đã thông báo kết quả kinh doanh của công ty trong quý III/2014. Theo đó, Microsoft phá vỡ kỷ lục bán Lumia của Nokia với 9,3 triệu chiếc.

Microsoft cho biết, kết thúc quý III, doanh thu của công ty đạt 23,2 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 4,5 tỷ USD. Điều đáng nói trong hoạt động kinh doanh của Microsoft trong quý vừa qua là doanh số bán điện thoại Windows Phone cao hơn bao giờ hết trong lịch sử.

Cụ thể, Microsoft đã bán được 9.3 triệu điện thoại di động Lumia - nhiều hơn đáng kể so với con số mà công ty đạt được khi kết thúc quý II vào ngày 30/6 (5.8 triệu chiếc), đánh bại kỷ lục trước đó là 8.8 triệu chiếc ở cùng kỳ năm ngoái (thời điểm Nokia vẫn còn phụ trách các dòng Lumia).

Số liệu từ Microsoft cho biết, hãng phần mềm nổi tiếng này đã thu được khoản lợi nhuận khoảng 2.6 tỷ USD nhờ vào kinh doanh điện thoại trong quý III/2014.

Lãnh đạo của Microsoft cho biết thêm, trong ba tháng vừa qua, doanh số bán máy tính bảng cũng khá khả quan. Mặc dù không thông báo chính xác có bao nhiêu chiếc Surface được bán ra, Microsoft cho biết, doanh thu của Surface là 908 triệu USD, chủ yếu là nhờ vào dòng Surface Pro 3 được phát hành vào cuối tháng 6 vừa qua.

Theo báo cáo tài chính của Microsoft, trong quý III, công ty cũng đã tiêu thụ được 2,4 triệu thiết bị chơi game cầm tay Xbox, tuy nhiên, Microsoft không tiết lộ chi tiết có bao nhiêu model Xbox One đã được bán ra.

“Chúng tôi đang đổi mới nhanh hơn, sâu rộng hơn, đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất mà chúng tôi có thể. Điều này sẽ giúp Microsoft có được những vị trí tốt hơn trong thời gian tới”, ông Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft chia sẻ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước