Mỹ giới thiệu công nghệ quốc phòng tiên tiến

Thanh Thủy-Thứ ba, ngày 29/04/2014 15:00 GMT+7

Một sản phẩm trong buổi giới thiệu.

Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng của Bộ Quốc phòng Mỹ vừa giới thiệu một loạt công nghệ tiến bộ mới, hứa hẹn tạo ra bước đột phá trong hoạt động quốc phòng cũng như trong đời sống xã hội.

Buổi giới thiệu các sản phẩm công nghệ này có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Điểm sáng trong đợt giới thiệu lần này là việc "ra mắt" lần đầu tiên của chú robot cứu hộ Atlas có kích thước như người thật. Với chiều cao 1m87, Atlas được thiết kế và chế tạo để có thể di chuyển trên các địa hình phức tạp hay đi vào các tòa nhà nguy hiểm để giải cứu nạn nhân trong trường hợp xảy ra các thảm họa và thiên tai.

Các nhà khoa học cũng trình làng những tiến bộ mới nhất trong chế tạo và lắp đặt các bộ phận cơ thể nhân tạo, bao gồm một bàn tay máy có khả năng tiếp nhận và phản ứng theo lệnh từ bộ não và một cánh tay giả điều khiển thông qua chuyển động chân người. Những nghiên cứu mới này giúp mang lại hy vọng mới cho cuộc sống của các binh sỹ Mỹ bị thương trong chiến tranh nói riêng và cộng đồng người tàn tật nói chung.

Ông Fed Downs, cựu chiến binh Mỹ nói: "Lần đầu tiên trong vòng 45 năm qua, tôi có thể sử dụng được tay trái và có cảm giác ở tay trái”.

Ngoài ra, nhiều phát minh quốc phòng tiên tiến khác của cơ quan Nghiên cứu và phát triển quốc phòng không được công bố rộng rãi vì lý do bí mật quân sự. Theo một nguồn tin quốc phòng giấu tên, trong số các công nghệ mới này có bản cập nhật của chương trình chiến tranh mạng "PLAN X", một hệ thống cho phép kết nối các bộ điều khiển không quân chiến lược sử dụng máy tính bảng và một tên lửa chống tàu chiến tầm xa ít phụ thuộc hơn vào hệ thống định vị toàn cầu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi thêm thông tin về các sản phẩm này trong Video dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước