Nhu cầu nhảy vọt, Samsung tăng cường sản xuất Galaxy Note 7

Người đưa tin-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 16:52 GMT+7

Galaxy Note7, chiếc điện thoại "đình đám" nhất hiện nay của Samsung

VTV.vn - Samsung đã phải huy động toàn lực để đáp ứng lượng đơn hàng đặt trước cũng như dự trữ đủ trong kho cho các đợt mở bán Galaxy Note 7.

Đây không phải là lần đầu tiên, một thiết bị "bom tấn" của Samsung có nhu cầu cao đến vậy. Có thể nói Samsung đã phải huy động toàn lực để đáp ứng lượng đơn hàng đặt trước cũng như dự trữ đủ trong kho cho đợt mở bán này.

Tuy nhiên, dường như không phải Samsung đã có thể đối phó được với nhu cầu cao của Galaxy Note 7, lý do chính khiến cho phablet này bị trì hoãn tại một số thị trường châu Âu.

Theo một báo cáo mới, hoạt động bán hàng Galaxy Note 7 ban đầu rất phát đạt đang đặt áp lực lên chuỗi cung ứng, và dường như công tác dự trữ trên toàn cầu cũng gặp khó khăn. Dù điều này có nghĩa một quý tài chính lạc quan đang chờ đợi Samsung, nhưng cũng có thể là thảm hoạ nếu công ty Hàn Quốc không thể xoay sở để nhanh chóng tăng cường sản xuất, đáp ứng đủ nhu cầu.

Một quan chức Samsung xác nhận do số lượng đơn hàng cao bất ngờ, việc mở bán Galaxy Note 7 ở một số thị trường cần phải được điều chỉnh. Vị quan chức này cũng nói, công ty đã tăng cường hoạt động sản xuất tại một số địa điểm bí mật, nên sự khan hiếm nguồn cung Galaxy Note 7 chỉ là vấn đề tạm thời.

Lịch sử dường như đang ủng hộ Samsung, bởi công ty gần như chưa bao giờ phải đối mặt với vấn đề khan hàng trong dài hạn.

Cũng theo báo cáo trên, các nhà phân tích dự đoán Samsng sẽ bán tới 15 triệu Galaxy Note 7 tính đến thời điểm cuối năm, vượt xa so với chỉ 9 triệu Galaxy Note 5 năm 2015.

Galaxy Note 7 đã giành được nhiều lời khen ngợi từ giới truyền thông, qua đó các nhà phân tích đã bắt đầu điều chỉnh dự báo của họ về hoạt động bán sản phẩm này trong năm 2016. Cùng với đó, Samsung cũng khẳng định họ không gặp phải vấn đề nào trong việc sản xuất màn hình cong độc đáo của thiết bị này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước