Những con số ấn tượng sau 20 năm Internet có mặt tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/11/2017 21:17 GMT+7

VTV.vn - 20 năm qua, Internet đã góp phần làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống, đóng góp vào những thành tích của nhiều lĩnh vực và đưa Việt Nam hội nhập với kinh tế thế giới.

Sáng nay (22/11) tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 20 năm Internet có mặt tại Việt Nam. 20 năm qua, Internet đã góp phần làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống, đóng góp vào những thành tích của nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục... và đưa Việt Nam hội nhập với kinh tế thế giới.

Việt Nam hiện có 64 triệu người dùng Internet, chiếm 54% dân số nước ta. Số lượng người dùng Internet của Việt Nam hiện đứng thứ 6 châu Á và thứ 12 trên thế giới. Doanh thu và đóng góp của ngành nội dung số Việt Nam trong năm qua là hơn 700 triệu USD.

Từ con số 0 của những năm đầu 90, giờ đây, Việt Nam đã sở hữu một hạ tầng viễn thông - Internet hiện đại, phủ rộng khắp lãnh thổ. Mạng 3G, 4G đã đến với nông thôn, thậm chí là vùng sâu vùng xa để người dân được phổ cập thông tin số, tiếp cận những tiện ích của mạng Internet. Hàng trăm dịch vụ công trực tuyến đã được triển khai ở mức 3, mức 4, mang sự tiện ích và hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.

Đến với Cuộc sống thường ngày hôm nay, TS. Mai Liêm Trực - nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông chia sẻ về về hành trình phổ cập Internet tại Việt Nam. Tiến sĩ Mai Liêm Trực được coi là người có công đầu trong việc đặt nền móng cho Internet tại Việt Nam, khi đó ông đang là Tổng Cục trưởng Tổng cục Bưu điện. Ông đã mất nhiều năm thuyết phục các nhà lãnh đạo để Internet chính thức có mặt tại nước ta. Nhiều chính sách thúc đẩy sự phát triển của Internet cũng mang dấu ấn rõ nét của ông.

Internet sẽ đưa con người đến đâu trong 5-10 năm tới? Internet sẽ đưa con người đến đâu trong 5-10 năm tới?

VTV.vn - Với tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt, câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là internet và công nghệ thông tin sẽ đưa con người đến giới hạn nào trong 5-10 năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước