Những điểm trừ của iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Phi Long-Thứ tư, ngày 24/09/2014 20:14 GMT+7

Chỉ mới ra mắt nhưng bộ đôi iPhone 6 vẫn chưa làm thỏa mãn người dùng

Mới được ra mắt không lâu, tuy nhiên bộ đôi iPhone mới của Apple vẫn chưa thể làm thỏa mãn người dùng.

Mặc dù iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt người dùng với những tính năng và đặc điểm hầu như trùng khớp với thông tin rò rỉ, tuy nhiên vẫn có khá nhiều điểm người dùng chưa hài lòng về bộ đôi iPhone thế hệ mới.

1. Kính Sapphire

iPhone 6 và iPhone 6 Plus không được trang bị màn hình Sapphire như lời đồn

iPhone 6 và iPhone 6 Plus không được trang bị màn hình Sapphire như lời đồn

Theo những tin đồn trước đây, iPhone 6 sẽ được trang bị mặt kính bảo vệ bằng Sapphire. Tuy nhiên, trong buổi ra mắt sản phẩm mới, Apple đã tuyên bố tiếp tục lựa chọn chất liệu thủy tinh làm màn hình cho smartphone của hãng. Do đó, chỉ có mặt camera của bộ đôi iPhone 6 được Táo Khuyết trang bị kính Sapphire chống xước. Theo một số thông tin, Apple đã gặp vấn đề trong trong quy trình sản xuất màn hình chất liệu này vào phút chót.

2. Cáp Lightning với cổng USB “2 mặt”

Cáp Lightning USB 2 mặt được trang bị cho iPhone 6 cũng chỉ là tin đồn

Cáp Lightning USB "2 mặt" được trang bị cho iPhone 6 cũng chỉ là tin đồn

Ngay trước thời điểm ra mắt iPhone 6, nhiều hình ảnh và video về cáp Lightning mới với cổng USB mới của Apple, được thiết kế để dễ dàng cắm sạc mà không cần quan tâm đến mặt trên hay dưới. Tuy nhiên, được biết, iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn sử dụng loại cáp Lightning cũ.

3. Thời lượng pin

Kết qủa thử nghiệm thời lượng pin công bố trên trang PhoneArena

Kết qủa thử nghiệm thời lượng pin công bố trên trang PhoneArena

Mặc dù iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã được trang bị pin có thời lượng sử dụng được cải thiện so với iPhone 5S, tuy nhiên vẫn khá khiêm tốn khi so sánh với một số dòng máy Android cao cấp. Theo kết quả thử nghiệm được công bố trên trang công nghệ PhoneArena, thời lượng pin của iPhone 6 Plus chỉ bằng khoảng 2/3 so với Sony Xperia Z3 và Huawei Ascend Mate7. Trong khi đó, thời lượng pin của iPhone 6 chỉ “nhỉnh” hơn so với iPhone 5S một chút.

4. Độ phân giải màn hình

Apple mới chỉ tập trung mở rộng kích thước màn hình

Apple mới chỉ tập trung mở rộng kích thước màn hình

Trong khi các đối thủ đã trang bị màn hình với độ phân giải 2K cho smartphone mới, Apple chỉ tập trung mở rộng kích thước mà chưa cải thiện độ phân giải màn hình. Màn hình Retina HD của iPhone 6 với mật độ điểm ảnh 326 ppi đã trở nên khá “tầm thường”.

5. Camera trước

Mặc dù đã có cải tiến trên camera trước, Apple vẫn chưa theo kịp các đối thủ như Sony, Samsung và Microsoft

Mặc dù đã có cải tiến trên camera trước, Apple vẫn chưa theo kịp các đối thủ như Sony, Samsung và Microsoft

Hiện nay, trào lưu chụp ảnh “tự sướng” và gọi điện qua video đang thịnh hành. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có nhiều cải thiện trên camera trước của bộ đôi iPhone 6. Trong khi đó, các đối thủ của hãng như Sony, Samsung hay Microsoft đều tập trung cải thiện mạnh mẽ ở camera này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước