Pokémon GO: Làm gì khi hết Poké Ball?

P.L-Thứ hai, ngày 08/08/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Đối với những người thường xuyên săn tìm Pokémon trong tựa game di động hot nhất hiện nay - Pokémon GO, việc hết sạch Poké Ball là một điều vô cùng khó chịu.

Ngay từ lần đầu ra mắt, Pokémon GO đã tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới. Tại các quốc gia mà trò chơi được Niantic phát hành, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người cùng kéo nhau đi săn tìm Pokémon. Tuy nhiên, là một game hướng người chơi tới việc săn tìm, sưu tập và huấn luyện những “quái thú bỏ túi”, việc hết Poké Ball - bóng bắt Pokémon trong Pokémon GO - là một điều vô cùng tồi tệ, đặc biệt khi xung quanh bạn xuất hiện rất nhiều Pokémon hoang dã, trong đó có cả những Pokémon hiếm gặp.

Đối với những người chơi đã lỡ dùng hết Poké Ball do ném trượt nhiều hoặc do săn quá nhiều Pokémon, dưới đây là những lựa chọn giúp bạn không bị nhàm chán khi trải nghiệm Pokémon GO:

1. Kiểm tra các điểm PokéStop

Tại PokéStop - những địa điểm đặc biệt xuất hiện với hình khối lập phương và chuyển thành hình dạng giống hình Poké Ball khi người chơi đến gần, khi nhấn vào những điểm này và xoay hình ảnh đại diện của địa điểm đó, người chơi sẽ nhận được ngẫu nhiên những vật phẩm trong trò chơi, trong đó bao gồm cả Poké Ball. Các điểm này sẽ chuyển thành màu hồng sau khi bạn nhận vật phẩm và dần trở lại màu xanh để người chơi kiểm tra lại sau khoảng thời gian 5 phút. Hãy chăm chỉ kiểm tra các điểm PokéStop xung quanh bạn để thu thập được nhiều vật phẩm trong game hơn.

2. Tăng cấp độ

Mỗi lần tăng cấp độ nhân vật (Level) trong Pokémon GO, người chơi sẽ được tặng thêm một số lượng lớn Poké Ball và nhiều vật phẩm giá trị khác như Incense, Lure Module, Lucky Egg… Tuy nhiên, để đạt đủ kinh nghiệm tăng cấp độ nhân vật khi đã hết Poké Ball, người chơi thường chỉ có thể tham gia thi đấu tại các phòng Gym hoặc cho Pokémon tiến hóa.

3. Thi đấu tại Gym

Tại mỗi phòng Gym hiển thị như một tòa tháp khổng lồ trên bản đồ, người chơi cần vượt qua các huấn luyện viên là chính những người chơi khác với Pokémon của họ. Sau khi vượt qua 3 cửa ải, người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm (XP) kèm theo những vật phẩm giá trị khác, bao gồm cả PokéCoin - đơn vị tiền tệ được sử dụng trong trò chơi. Ngoài ra, khi cho Pokémon “đóng chốt” tại Gym của đồng minh, người chơi cũng sẽ nhận thêm được PokéCoin cho việc bảo vệ thành công Gym.

4. Cho Pokémon tiến hóa

Giống như khi bắt Pokémon, người chơi cũng sẽ nhận được điểm kinh nghiệm khi cho Pokémon tiến hóa trong Pokémon GO. Tuy nhiên, với mỗi Pokémon tiến hóa, số lượng điểm kinh nghiệm người chơi nhận được có thể lên tới 1.000 XP. Đây cũng là cách giúp người chơi nhanh tăng cấp độ nhân vật nhất.

5. Ấp trứng Pokémon

Trong Pokémon GO, người chơi có thể nhận được những quả trứng Pokémon khi kiểm tra các điểm PokéStop. Sau khi hoàn thành việc ấp trứng và nhận được Pokémon mới nở từ trứng, bạn có thể nhận được 500 XP với mỗi Pokémon mới.

6. Nạp tiền

Nếu Pokémon của bạn chưa đủ mạnh để thi đấu tại các phòng Gym và bạn cũng chưa có đủ kẹo (Candy) để tiến hóa Pokémon trong khi xung quanh không có điểm PokéStop nào, lựa chọn duy nhất để có thêm Poké Ball là nạp tiền và mua vật phẩm trong Shop của trò chơi.

Pokémon GO: Hướng dẫn ấp trứng Pokémon Pokémon GO: Hướng dẫn ấp trứng Pokémon

VTV.vn - Khi sở hữu một quả trứng trong trò chơi Pokémon GO, bạn sẽ phải làm gì để quả trứng đó nở thành một Pokémon dũng mãnh? Hãy thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước