Pokémon GO sẽ hỗ trợ sử dụng kính thực tế ảo Google Cardboard?

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 11:47 GMT+7

VTV.vn - Theo thông tin trên giấy phép đăng ký của Pokémon GO, Google Cardboard xuất hiện ở đầu danh sách những phần mềm và đối tác bên thứ ba hỗ trợ xây dựng trò chơi.

Pokémon GO hiện đang là tựa game di động được tìm kiếm và theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Với việc tích hợp công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR - Augmented Reality) cho phép người dùng tìm kiếm và thu phục Pokémon thông qua camera của smartphone hoặc máy tính bảng, Pokémon GO đã tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dường như nhà phát hành NianticNintendo không chỉ muốn dừng lại ở việc khai thác ưu điểm của công nghệ AR. Nhiều khả năng Pokémon GO sẽ hỗ trợ cả các thiết bị thực tế ảo như kính VR.

Google Cardboard xuất hiện trong phần License của Pokémon GO
Google Cardboard xuất hiện trong phần License của Pokémon GO

Điều này càng được khẳng định khi người dùng kiểm tra giấy phép đăng ký trong trò chơi. Khi đăng nhập vào Pokémon GO, vào mục Settings và kéo xuống phần License, người dùng sẽ thấy Google Cardboard - chiếc kính thực tế ảo giá rẻ của Google - xuất hiện ở đầu danh mục những phần mềm mã nguồn mở và đối tác bên thứ ba hỗ trợ xây dựng trò chơi. Bên cạnh đó, chia sẻ của CEO Niantic - John Hanke trên Business Insider mới đây còn ngầm gợi ý Pokémon GO có thể sẽ hỗ trợ các thiết bị đeo thực tế ảo như Google Cardboard hay Microsoft HoloLens giúp tăng trải nghiệm của người dùng khi chơi game. Với những thiết bị này, người chơi sẽ có cảm giác Pokémon như đang sống trong thế giới thực.

Tuy nhiên, với một trò chơi đòi hỏi di chuyển nhiều như Pokémon GO, việc sử dụng thiết bị hỗ trợ trải nghiệm trong một không gian cố định và cần đảm bảo thăng bằng như kính thực tế ảo VR có thể khiến người chơi gặp nguy hiểm khi tìm bắt Pokémon ngoài trời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước