Pokémon GO trở thành “công cụ săn mồi” của tội phạm

P.L (Dịch)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 06:23 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm tội phạm đã sử dụng trò chơi Pokémon GO để tìm kiếm các nạn nhân tại các điểm PokéStop ở bang Missouri, Mỹ.

Pokémon GO đã trở thành tựa game di động “hot” nhất trong những ngày qua. Với ứng dụng công nghệ AR cho phép biến camera của smartphone thành công cụ tìm kiếm Pokémon kết hợp với hệ thống định vị GPS, trò chơi khiến người dùng không thể rời mắt khỏi màn hình smartphone để tìm kiếm và thu phục Pokémon. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng Pokémon GO đã bị một số đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Mới đây, Sở cảnh sát tại thành phố O’Fallon, bang Missouri, Mỹ đã đưa ra thông báo về việc bắt giữ một nhóm tội phạm sử dụng Pokémon GO làm “mồi câu” cho những vụ cướp tại các địa điểm hiển thị PokéStop. Cụ thể, nhóm tội phạm gồm 4 tên thường lảng vảng xung quanh các điểm PokéStop trên chiếc BMW để tìm kiếm nạn nhân. Sau khi phát hiện đối tượng, nhóm tội phạm này dùng súng uy hiếp để cướp điện thoại, tư trang của nạn nhân.

Theo cảnh sát O’Fallon, ít nhất 11 người chơi Pokémon GO đã trở thành nạn nhân của nhóm tội phạm này. Đáng chú ý là cả 4 tên tội phạm đều chỉ ở độ tuổi 16 đến 18. Cảnh sát O’Fallon tin rằng những tội phạm “nhí” này đã lợi dụng việc nhiều người chơi Pokémon GO thường đến những nơi vắng vẻ như công viên để bắt Pokémon mặc dù đó là những nơi rất dễ xảy ra những vụ cướp.

“Các nạn nhân thường không để ý xung quanh bởi họ đang “dán” mắt vào chiếc smartphone để tìm kiếm và bắt Pokémon” - sĩ quan Bill Stringer thuộc Sở cảnh sát O’Fallon chia sẻ.

Mặc dù nhóm tội phạm đã bị bắt giữ, cảnh sát O’Fallon vẫn lo ngại về việc phát sinh những nhóm tội phạm có hành vi tương tự.

“Nếu bạn sử dụng ứng dụng này hoặc có con nhỏ là “fan” của Pokémon GO, hãy chú ý và cảnh giác với những người lạ xuất hiện tại nơi bạn bắt Pokémon” - cảnh sát thành phố O’Fallon khuyến cáo.

Trong khi đó, Cơ quan cảnh sát, cứu hỏa và cấp cứu miền nam tại Úc đã phải đăng tải thông báo về việc quá nhiều người chơi Pokémon GO đến đồn cảnh sát Darwin để nhận Poké Ball sau khi nơi đây trở thành một điểm PokéStop.

“Hãy nhìn xung quanh và đừng quá tập trung vào smartphone khi băng qua đường. Những chú Sandshrew không thể chạy nhanh được đâu” - cảnh báo của cơ quan này về việc người dùng quá say mê Pokémon GO dẫn tới gặp nguy hiểm khi di chuyển trên đường.

Thông báo của Cơ quan cảnh sát, cứu hỏa và cấp cứu miền nam tại Úc đăng tải trên mạng xã hội
Thông báo của Cơ quan cảnh sát, cứu hỏa và cấp cứu miền nam tại Úc đăng tải trên mạng xã hội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước