Cảnh báo: Phát hiện mã độc trong file cài đặt Pokémon GO

P.L-Chủ nhật, ngày 10/07/2016 06:00 GMT+7

Không chỉ người dùng iOS mà cả người dùng Android cũng cần cẩn thận khi cài đặt Pokémon GO

VTV.vn - Báo cáo mới đây của một số lập trình viên cho thấy nhiều file cài đặt dạng APK của trò chơi Pokémon GO đã bị nhiễm mã độc và đang được phát tán trên mạng.

Không thể phủ nhận sức nóng của trò chơi Pokémon GO tại thời điểm hiện tại. Mặc dù Việt Nam chưa nằm trong các quốc gia được Niantic phát hành chính thức trò chơi này nhưng các game thủ và fan hâm mộ của “bảo bối thần kỳ” tại Việt Nam đã tìm mọi cách để tải về và trải nghiệm sớm trò chơi. Trong khi người dùng iOS phải thực hiện một số bước không hề đơn giản để có thể khám phá thế giới kỳ thú của Pokémon GO, người dùng Android chỉ cần tải về và cài đặt file dạng APK từ bên thứ ba.

Tuy nhiên, mới đây, một số lập trình viên đã phát hiện ra nhiều file cài đặt Pokémon GO của các nguồn khác Google Play Store đã bị chỉnh sửa. Những file này đã được chèn thêm mã độc nhằm chiếm quyền điều khiển smartphone và máy tính bảng của người dùng.

Theo báo cáo, loại mã độc được cài vào file APK của Pokémon GO mang tên DroidJack, từng được biết đến với tên gọi khác là SandroRAT, cho phép các hacker truy cập và chiếm quyền điều khiển thiết bị của người dùng từ xa.

Mặc dù báo cáo không đề cập đến các file cài đặt Pokémon GO được đăng tải từ ngày đầu phát hành trò chơi tại Úc và New Zealand, tuy nhiên, để đảm bảo, người dùng vẫn nên kiểm tra yêu cầu truy cập khi cài đặt của các file này và so sánh với các yêu cầu của các ứng dụng khác trên Google Play Store. Nếu phát hiện có sự sai khác, người dùng nên gỡ bỏ trò chơi khỏi máy để đảm bảo an toàn cho thiết bị và các thông tin cá nhân trong máy.

Người chơi nên kiểm tra kỹ lại các yêu cầu truy cập khi cài đặt Pokémon GO
Người chơi nên kiểm tra kỹ lại các yêu cầu truy cập khi cài đặt Pokémon GO

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước