Ra mắt ứng dụng dịch thuật thử nghiệm Skype Translator

TTXVN-Thứ ba, ngày 16/12/2014 16:21 GMT+7

Ngày 15/12, Microsoft tung ra thị trường chương trình dịch thuật thử nghiệm sử dụng dịch vụ nhắn tin qua Skype (Skype Translator).

Theo Microsoft, chương trình này sẽ được khởi động bằng hai ngôn ngữ nói Tây Ban Nha và tiếng Anh, và sẽ mở ra những khả năng vô tận để mọi người trên thế giới có thể kết nối, giao tiếp và cộng tác với nhau, nhờ đó, họ sẽ không còn gặp trở ngại về mặt địa lý và ngôn ngữ.

Chương trình trên đã được thử nghệm lần đầu tiên tại một trường học ở Mexico và một trường học khác ở Mỹ và kết quả là nó đã giúp dỡ bỏ trở ngại về ngôn ngữ giữa một lớp nói tiếng Tây Ban Nha và một lớp nói tiếng Anh, giúp cho học sinh của những lớp này có thể trao đổi, nói chuyện với nhau.

Cũng theo Microsoft, Skype Translator được kết nối với việc học ngoại ngữ trên máy móc và điều này có nghĩa là công nghệ được sử dụng càng nhiều thì ứng dụng này càng thông minh. Với việc có thêm nhiều người sử dụng Skype Translator bằng hai ngôn ngữ nói trên, chất lượng của ứng dụng này sẽ liên tục được cải thiện.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước