Robot phục vụ từ A tới Z trong nhà hàng Trung Quốc

Thu Giang-Thứ ba, ngày 22/04/2014 18:04 GMT+7

Đến với nhà hàng Robot tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, thay vì được đón tiếp và ăn các món ăn do đầu bếp chế biến, các thực khách sẽ được đội ngũ robot ở đây phục vụ rất tận tình và chu đáo.

Nhà hàng Robot có 20 nhân viên robot được lập trình để thay con người làm các công việc như lễ tân, bồi bàn, hấp bánh bao, nấu mì. Mỗi khi có khách hàng chuẩn bị bước vào nhà hàng, một robot lễ tân sẽ nhanh nhẹn ra đón, dẫn khách vào bàn.

‘ Trong khi đó, trong bếp các robot đầu bếp tất bật nấu nướng, chuẩn bị các món ăn ngon và nóng hổi cho thực khách.

Theo ông Liu Hasheng, quản lý của nhà hàng Robot, các đầu bếp robot có thể nấu tất cả các món ăn mà các đầu bếp chính hiệu thường nấu.

Ông Liu Hasheng cho biết: "Robot này có thể nấu các món ăn. Chúng tôi sẽ cho nguyên liệu món ăn vào trong hộp và sau đó chỉ cần nhấn một nút, các robot sẽ tự nấu món ăn".

Sau khi các món ăn đã được chuẩn bị xong, robot bồi bàn sẽ mang thức ăn tới cho khách và chúc quý khách ngon miệng.

Anh Sun Pengcheng, nhân viên làm việc tại nhà hàng nói: "Ở đây, chúng tôi có nhiều nút bấm. Mỗi nút đại diện cho một bàn ăn. Chúng tôi nhấn nút và sau đó các robot mang thức ăn tới bàn cho khách ".

Chị Zhang, thực khách tại nhà hàng Robot chia sẻ: "Các món ăn hương vị giống như được nấu bởi các đầu bếp chính hiệu. Nếu không có ai nói với tôi, tôi cũng không nhận thấy sự khác biệt".

Ông Liu Hasheng cho biết, việc sử dụng robot tại nhà hàng không chỉ giúp nhà hàng thu hút thêm nhiều khách hàng, mà còn giúp ông tiết kiệm chi phí. Chi phí tiền điện cho mỗi robot bồi bàn là 0,32 USD mỗi ngày, còn cho robot đầu bếp là khoảng 1,61 USD mỗi ngày.

Nhà hàng robot phục vụ khách hàng với thực đơn đa đạng bao gồm 30 món ăn có giá từ 6,5 - 7,5 USD.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước