Smartphone cao cấp nào bị mất giá nhiều nhất sau một thời gian sử dụng?

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 06:25 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh yếu tố cấu hình, tính năng, một đặc điểm khiến nhiều người quan tâm khi lựa chọn smartphone cao cấp là khả năng giữ giá sau một thời gian sử dụng khi cần bán lại.

Nhiều người dùng thường có thói quen đổi mới smartphone sau một thời gian sử dụng và bán lại chiếc smartphone cũ của mình. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi mẫu smartphone cao cấp nào bị mất giá ít nhất và vẫn giữ được giá tốt sau khi bán lại?

Để đi tìm câu trả lời, trang web chuyên mua bán smartphone và máy tính bảng cũ SellCell đã sử dụng các dữ liệu từ chính trang web cũng như từ các đối tác mua lại điện thoại cũ của mình để xác định mức độ khấu hao của các mẫu smartphone cao cấp để kiểm tra xem smartphone của hãng nào giữ giá tốt nhất sau khi sử dụng.

Smartphone cao cấp nào bị mất giá nhiều nhất sau một thời gian sử dụng? - Ảnh 1.

Smartphone cao cấp nào giữ được giá nhất sau khi bán lại?

Kết quả của SellCell cho thấy smartphone iPhone của Apple và smartphone Pixel của Google có khả năng giữ giá tốt nhất, với mức khấu hao thấp nhất khi bán lại. Thậm chí mức giá của một số mẫu iPhone cũ khi bán lại vẫn cao hơn mức giá của một số mẫu smartphone tầm trung chạy Android hoàn toàn mới.

Trong khi đó smartphone của Sony và LG lại có mức khấu hao cao và khi bán lại sẽ không còn được mức giá phù hợp so với giá gốc khi mua.

Dĩ nhiên, mức giá khấu hao mà SellCell đưa ra chỉ là mức giá tham khảo, trong khi đó các mẫu smartphone cũ khi bán lại sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng máy, khả năng hoạt động... SellCell cũng khuyên người dùng nếu muốn bán được giá cao, họ nên bán chiếc smartphone cao cấp đời cũ của mình trước khi phiên bản nâng cấp mới được ra mắt thị trường.

Bảng chi tiết dưới đây sẽ cho bạn thấy cái nhìn tổng quan hơn về mức khấu hao của các mẫu smartphone cao cấp đời cũ (tính đến tháng 10/2019), theo số liệu của SellCell:

Smartphone cao cấp nào bị mất giá nhiều nhất sau một thời gian sử dụng? - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước