Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với ứng dụng FPT.AI Reader

P.V-Thứ năm, ngày 21/01/2021 10:12 GMT+7

VTV.vn - FPT Smart Cloud mới đây đã ra mắt FPT.AI Reader, ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép trích xuất văn bản đa dạng chính xác tới 98%.

FPT.AI Reader nằm trong hệ sinh thái giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trên nền tảng FPT.AI - nền tảng đột phá hiệu suất vận hành doanh nghiệp Made by FPT.

Ứng dụng cung cấp giao diện tương tác tới người dùng cuối, cho phép nhận dạng và trích xuất chính xác nội dung từ ảnh chụp các mẫu văn bản có sẵn theo từng lĩnh vực hoặc bất kì mẫu văn bản tùy biến nào. Nếu như nhiều ứng dụng trước đây chỉ giới hạn trong việc nhận dạng và trích xuất thông tin trên giấy tờ cá nhân có sẵn thì với FPT.AI Reader, người dùng có thể mở rộng phạm vi sang các loại giấy tờ phát sinh trong nghiệp vụ hàng ngày như hợp đồng, hóa đơn, chứng từ…

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với ứng dụng FPT.AI Reader - Ảnh 1.

FPT.AI Reader - ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động

Với giới hạn mở, FPT.AI Reader tích hợp kho tài liệu giấy tờ có sẵn, cung cấp tới người dùng hơn 30 loại văn bản, như chứng minh nhân dân/chứng minh thư quân đội, đăng kí xe, hộ chiếu… bên cạnh các loại văn bản theo từng nhóm ngành như Tài chính, Bảo hiểm…. Đối với các loại văn bản có tính chất đặc thù riêng của từng nhóm ngành/doanh nghiệp hoặc chưa sẵn có trên thư viện, người dùng hoàn toàn có thể tự xây dựng mô hình nhận dạng và trích xuất riêng cho từng loại giấy tờ. Ngoài tốc độ ưu việt về thời gian trích xuất diễn ra trong vòng chỉ 1 giây, với độ chính xác gần 98%, các ưu điểm vượt trội đi kèm ứng dụng thông minh này bao gồm:

- Theo dõi và cải thiện độ chính xác của mô hình theo thời gian

- Kết nối hệ thống/ứng dụng người dùng qua giao thức API

- Giao diện theo dạng kéo - thả, người dùng cuối không cần kiến thức lập trình để sử dụng

- Dán nhãn dữ liệu (labelling) với từng trường thông tin cần nhận dạng và trích xuất

- Tự huấn luyện mô hình trích xuất theo từng loại giấy tờ

- Dễ dàng bổ sung mẫu văn bản vào mô hình huấn luyện

Với khả năng nhận dạng và trích xuất không giới hạn các loại văn bản, giấy tờ, FPT.AI Reader là một giải pháp toàn diện cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong hoạt động số hóa quy trình giấy tờ doanh nghiệp, giúp giảm thiểu nguồn lực, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu suất vận hành nghiệp vụ.

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với ứng dụng FPT.AI Reader - Ảnh 2.

Kho tài liệu giấy tờ có sẵn của FPT.AI Reader

Ưu thế công nghệ của FPT.AI Reader đến từ sự kết hợp của AI giúp nâng cao khả năng nhận dạng chính xác ký tự, bên cạnh khả năng ứng dụng thực tế giúp số hóa quy trình xử lý hồ sơ và định danh khách hàng điện tử (eKYC) một cách chính xác, nhanh chóng và thuận tiện.

Một số quy trình tiêu biểu có thể kể đến như quy trình bồi thường bảo hiểm. Nhân viên bảo hiểm chỉ cần một vài thao tác chụp hình đơn giản và đưa lên hệ thống, toàn bộ nội dung về quyền lợi bảo hiểm từ thông tin cá nhân người hưởng quyền lợi bảo hiểm, giấy ra viện, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, cho đến kết quả xét nghiệm sẽ được nhanh chóng trích xuất và nhập liệu trên hệ thống, giảm thiểu thời gian nhập liệu, giúp nhân sự tập trung vào các nghiệp vụ chuyên sâu hơn.

Tại thị trường trong nước và khu vực Đông Nam Á, ứng dụng FPT.AI Reader đã triển khai thành công dịch vụ tới nhiều khách hàng doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực như Tài chính - Ngân hàng, Bán lẻ, Vận tải hành khách. Một khách hàng lớn của FPT.AI Reader trong lĩnh vực Vận tải đã ứng dụng thành công giải pháp trích xuất thông tin cá nhân từ giấy tờ tùy thân của người dùng trong quy trình eKYC cho hơn 2,8 triệu khách hàng ở 8 quốc gia.

Người dùng FPT.AI Reader sẽ được miễn phí sử dụng toàn bộ các mẫu văn bản, giấy tờ có sẵn trong thư viện của ứng dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước