SoftBank tiên phong đưa robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

P.V-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 18:54 GMT+7

Hội thảo “SoftBank Smart Robotics - Tương lai trong tầm tay”

VTV.vn - SoftBank Telecom Việt Nam đã ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) và FPT Software nhằm đưa robot NAO ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Tập đoàn công nghệ thông tin Nhật Bản - SoftBank Corp đã tổ chức hội thảo "SoftBank Smart Robotics - Tương lai trong tầm tay" với sự tham dự của các chuyên gia trong ngành và các đơn vị đối tác của SoftBank tại Việt Nam.

Là một trong những công ty chế tạo robot hình người hàng đầu thế giới, SoftBank đang thực hiện chiến lược phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo ngày càng trở nên thông minh hơn. Hiện tại, SoftBank đã phát triển thành công 3 sản phẩm robot hình người (Humanoid Robot) bao gồm NAO, PEPPER và ROMEO, trong đó, NAO (robot hình người cỡ nhỏ) và PEPPER (robot tương tác có khả năng đọc cảm xúc của người dùng) đã được bán trên thị trường trong khi ROMEO (robot hình người cỡ lớn) vẫn chỉ được sử dụng trong các phòng thí nghiệm.

SoftBank tiên phong đưa robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các mẫu sản phẩm robot hình người đang được SoftBank phát triển và bán ra thị trường

Theo đánh giá của SoftBank, Việt Nam sẽ không nằm ngoài xu thế chung của thế giới trong việc đưa robot ứng dụng vào đời sống. Mặc dù các sản phẩm robot hình người đã được giới thiệu tại Việt Nam từ những năm 2004, tuy nhiên, đến nay, những sản phẩm này mới chỉ dừng lại ở các mục đích nghiên cứu, đào tạo.

Một trong những động thái đầu tiên của SoftBank tại thị trường Việt Nam là ký kết hợp tác với Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (Institue of American Education - IAE) và FPT Software để đưa robot NAO ứng dụng trong lĩnh vực dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Theo ông Takashi Morimoto - Tổng Giám đốc SoftBank Telecom Việt Nam, công ty lựa chọn NAO là sản phẩm đầu tiên tiến vào thị trường robot ứng dụng tại Việt Nam. Mặc dù có kích thước chỉ bằng một đứa trẻ (với chiều cao 58cm) nhưng NAO được trang bị tới 4 khu vực cảm biến, có khả năng nhận dạng giọng nói, hình ảnh, khả năng biểu cảm, sao chép hành vi con người, tự động kết nối Internet và có thể nói 19 loại ngôn ngữ khác nhau. Sản phẩm sử dụng hệ điều hành tương tác tập trung NAOqi giúp người dùng dễ điều khiển, lập trình và tùy biến ứng dụng. Tại Việt Nam, mỗi robot NAO được được bán với giá từ 10.000 USD và có thể phát triển tùy biến với nhu cầu, mục đích của từng khách hàng.

SoftBank tiên phong đưa robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Takashi Morimoto - Tổng Giám đốc SoftBank Telecom Việt Nam - phát biểu tại hội thảo

"Chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển của lĩnh vực robotics tại Việt Nam trong vòng 10 năm tới. Mặc dù bắt đầu khá muộn nhưng chúng ta sẽ có những sự tăng trưởng vượt bậc để bắt kịp các nước khác trong cùng khu vực như Singapore hay Hàn Quốc" - ông Takashi Morimoto chia sẻ tại hội thảo.

SoftBank khẳng định với dân số trẻ, yêu thích công nghệ, có sẵn đội ngũ lập trình ứng dụng, Việt Nam sẽ là một thị trường robot đầy tiềm năng. Theo SoftBank, các lĩnh vực có thể ứng dụng robot tại Việt Nam bao gồm: giáo dục, đào tạo lập trình, dịch vụ khách hàng và các sự kiện giải trí. Đại diện của công ty cho biết sau robot NAO, hãng sẽ tiếp tục giới thiệu robot PEPPER đến thị trường Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh trải nghiệm NAO tại sự kiện:

SoftBank tiên phong đưa robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 3.

SoftBank tiên phong đưa robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 4.

SoftBank tiên phong đưa robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 5.

SoftBank tiên phong đưa robot NAO vào giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước