Thủ tướng Australia không dùng Facebook để quảng bá vaccine COVID-19

Chuyển động 24h-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 20:25 GMT+7

Thủ tướng Scott Morrison tiêm vaccine COVID-19 (Ảnh: 9News)

VTV.vn - Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết sẽ đẩy mạnh chiến dịch cổ động vaccine tại quốc gia này nhưng khẳng định sẽ không dùng đến nền tảng Facebook.

Hôm nay (21/2), sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19, để khuyến khích người dân tham gia hoạt động này, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã cam kết sẽ đẩy mạnh chiến dịch cổ động vaccine nhưng không dùng đến nền tảng Facebook.

Thủ tướng Australia có động thái gạt Facebook sang một bên. Lý do của hành động này là vì Australia đang mạnh tay với Facebook sau khi mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã chặn nội dung của các cơ quan báo chí tại Australia.

Thay vào đó, ông Morrison khẳng định, Australia sẽ dùng mọi cơ chế truyền thông có trong tay cho chiến dịch vận động người dân tiêm vaccine phòng COVID-19.

Việc Facebook chặn nội dung tin tức trên nền tảng của mình tại Australia nhằm phản đối việc Chính phủ nước này yêu cầu các cơ quan Internet phải trả phí cho báo chí đã bị các nhà lập pháp khắp thế giới phản đổi mạnh mẽ.

Chuyên gia nói gì về 'cuộc chiến' tin tức giữa Facebook và Chính phủ Australia? Chuyên gia nói gì về "cuộc chiến" tin tức giữa Facebook và Chính phủ Australia?

VTV.vn- Các chuyên gia từ trường Đại học Monash, Australia đã đưa ra những nhận định về câu chuyện đang rất nóng này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước