TikTok bất ngờ tuyên bố rút khỏi thị trường Hong Kong

P.V-Thứ ba, ngày 07/07/2020 15:39 GMT+7

TikTok là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

VTV.vn - Mạng xã hội TikTok tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường Hong Kong (Trung Quốc) chỉ vài ngày sau khi luật an ninh mới có hiệu lực.

Mạng xã hội TikTok đã có động thái bất ngờ khi tuyên bố sẽ ngừng cung cấp ứng dụng của mình tại thị trường Hong Kong sau khi luật An ninh quốc gia đối với đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc được thông qua.

Người phát ngôn của TikTok cho biết: "Trước những sự kiện xảy ra gần đây, chúng tôi đã quyết định ngừng hoạt động của ứng dụng TiKTok tại Hong Kong".

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội thuộc sở hữu của hãng công nghệ Trung Quốc ByteDance. Mới đây, TikTok là 1 trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị chính quyền Ấn Độ cấm sử dụng do lo ngại ứng dụng này có thể thu thập thông tin người dùng và phục vụ cho mục đích tình báo. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng đang xem xét khả năng cấm sử dụng TikTok và nhiều ứng dụng mạng xã hội khác bắt nguồn từ Trung Quốc tại Mỹ vì những lo ngại liên quan đến vấn đề an toàn thông tin.

TikTok bất ngờ tuyên bố rút khỏi thị trường Hong Kong - Ảnh 1.

Ấn Độ ra lệnh cấm ứng dụng TikTok (Ảnh: Getty)

Trước đó, cả 3 ông lớn công nghệ là Facebook, Google và Twitter cũng đã tuyên bố tạm ngừng cung cấp thông tin người dùng trên dịch vụ của mình cho chính quyền Hong Kong. Quyết định được đưa ra sau khi luật an ninh Hong Kong được chính quyền Bắc Kinh thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7.

“Sau khi luật chính thức có hiệu lực, chúng tôi đã tạm ngưng các yêu cầu cung cấp dữ liệu từ chính quyền Hong Kong. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét các chi tiết về luật mới này” - đại diện của Google chia sẻ.

Hiện tại, Facebook, Google và Twitter đều đang bị cấm sử dụng tại thị trường Trung Quốc đại lục, tuy nhiên, các dịch vụ và mạng xã hội này vẫn có thể được sử dụng tại Hong Kong. Do đó, chưa rõ khi luật an ninh Hong Kong bắt đầu có hiệu lực, các dịch vụ này có tiếp tục được phép hoạt động tại Hong Kong nữa hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước