Trang bị miễn phí 4.600 bộ máy tính kết nối Internet

CBS (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 10:17 GMT+7

Hình minh họa

Hiện nay, các phát minh, sáng chế của nước ngoài, những mô hình canh tác sản xuất hay trên cả nước cũng đã được người dân tiếp cận khá dễ dàng do nhiều vùng nông thôn đã có Intenet

Tỷ lệ nông dân Việt Nam sử dụng Internet sẽ ngày càng tăng lên trong những năm tới, nhất là sau khi giai đoạn 2 của dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam” gọi tắt là BMGF-VN đã vừa hoàn thành.

Từ dự án này, 16 tỉnh thành trên cả nước được trang bị miễn phí 4.600 bộ máy tính có kết nối Internet. Theo khảo sát bước đầu, đã có gần 1 triệu người dân đã truy cập và tìm kiếm thông tin sản xuất nông nghiệp sau khi được nhân viên dự án hướng dẫn.

Trong khuôn khổ lễ sơ kết giai đoạn II dự án diễn ra ngày 9/12, BTC cũng đã tiến hành tổng kết và trao giải cho cuộc thi “Máy tính cho cộng đồng thay đổi cuộc sống”, đây là cuộc thi viết về những câu chuyện thật giản dị, giàu tính nhân văn của những người dân sống ở vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa nhờ internet mà xoá đói giảm nghèo.

Dự án BMGF-VN sẽ tiếp tục tại 12 tỉnh thành khác cho đến 6/2016 và đây thực sự là chương trình ý nghĩa dành cho nông dân trên cả nước, giúp cải thiện cuộc sống, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa nông thôn và thành thị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước