Trước Euro, Pháp ra mắt ứng dụng điện thoại chống khủng bố

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/06/2016 18:48 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Pháp đã ra mắt một ứng dụng trên điện thoại cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố.

Chỉ còn 2 ngày nữa, Vòng chung kết Giải bóng đá vô địch châu Âu (Euro 2016) sẽ chính thức diễn ra. Không khí của một trong những ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang phần nào bị phủ bóng đen bởi những cảnh báo liên tiếp được đưa ra về nguy cơ tấn công khủng bố trong một tháng diễn ra Euro. Nối tiếp sau Mỹ, ngày 7/6, Anh và Đức đều cảnh báo nguy cơ khủng bố trong mùa Euro năm nay là hiện hữu.

Lúc này tại Pháp, cùng với việc thắt chặt các biện pháp an ninh, Chính phủ nước chủ nhà Euro 2016 cũng đã ra mắt một ứng dụng trên điện thoại cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố. Ứng dụng này sẽ cung cấp thông tin cho người dân, du khách về nguy cơ an ninh cũng như hướng dẫn các biện pháp cần thiết trong các tình huống khẩn cấp.

Ứng dụng điện thoại này được kỳ vọng sẽ là công cụ thông tin hiệu quả tới người dân trong trường hợp nước Pháp gặp mối đe dọa về an ninh. Có cả phiên bản tiếng Pháp và tiếng Anh, ứng dụng này cho phép người dân nhận cảnh báo trên điện thoại, trong trường hợp có nghi ngờ về nguy cơ khủng bố hoặc các sự kiện bất thường như vỡ đập, sự cố hạt nhân.

Cảnh báo sẽ được gửi đến điện thoại trong vòng chưa đến 15 phút sau khi sự cố xảy ra và sẽ được tùy chỉnh theo vị trí chính xác của người dùng. Người dùng cũng có thể cập nhật thông tin từ 8 khu vực địa lý khác nhau, nếu muốn biết thông tin về người thân chẳng hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước