Twitter sẽ loại bỏ một phần giới hạn 140 ký tự

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 07:23 GMT+7

Người dùng Twitter sẽ thoải mái hơn với sự thay đổi trong giới hạn ký tự của các dòng bình luận

VTV.vn - Giới hạn 140 ký tự của Twitter sẽ được phá vỡ một phần đối với các dòng bình luận của tweet.

Đầu năm nay, một số nguồn tin cho rằng Twitter sẽ mở rộng giới hạn ký tự của các dòng tweet từ 140 lên tới 10.000. Tuy nhiên, điều này dường như sẽ không bao giờ xảy ra.

Một tin vui đối với người dùng Twitter là các dòng bình luận của tweet giờ đây sẽ được phá vỡ một phần giới hạn 140 ký tự. Cụ thể, theo công bố từ Twitter, khi trả lời một dòng tweet, phần @tên tài khoản Twitter sẽ không còn được tính vào số ký tự của bình luận, do đó, người dùng vẫn còn nguyên 140 ký tự giới hạn sau khi viết tên tài khoản muốn hồi đáp. Bên cạnh đó, các yếu tố đính kèm như hình ảnh, ảnh GIF, video hay đoạn trích dẫn (Quote Tweet) cuxg sẽ không còn được tính vào số ký tự giới hạn.

Những thay đổi của Twitter trong thời gian tới
Những thay đổi của Twitter trong thời gian tới

Với sự thay đổi này, Twitter cho phép người dùng Retweet (chia sẻ tweet của tài khoản mà bạn theo dõi với những tài khoản đang theo dõi bạn) và trích dẫn những tweet đó thoải mái hơn. Ngoài ra, bất cứ dòng tweet mới nào bắt đầu với tên tài khoản sẽ hiển thị với tất cả những người theo dõi. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng “@” trước mỗi dòng tweet không còn cần thiết nữa. Người dùng có thể Retweet một trả lời nếu muốn tất cả những người theo dõi nhìn thấy câu trả lời này. Dự kiến, sự thay đổi này sẽ bắt đầu trong những tháng tiếp theo.

Trước đó, Twitter cho biết việc giới hạn 140 ký tự trên mỗi dòng tweet giúp người dùng có cảm giác quen thuộc như khi sử dụng dịch vụ tin nhắn SMS. Ngoài ra, giới hạn ký tự của dòng tweet buộc người dùng phải viết ngắn gọn, cô đọng thông tin hơn, giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được nội dung.

Không chỉ giới hạn ký tự ở những dòng tweet đăng tải trên mạng xã hội, Twitter còn khống chế số lượng ký tự của những tin nhắn trực tiếp với bạn bè (Direct Message). Theo đó, mỗi tin nhắn của dịch vụ tương tự như Facebook Messenger này chỉ có số ký tự tối đa là 140, giống như giới hạn ký tự của dòng tweet. Tuy nhiên, từ tháng 7/2015, mạng xã hội này đã loại bỏ giới hạn 140 ký tự trên các tin nhắn trực tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước