Ứng dụng đặt món tại quán - Giải pháp mới trong chuyển đổi số ngành bán lẻ

Việt Linh - Thanh Hoàng-Thứ tư, ngày 10/06/2020 06:16 GMT+7

VTV.vn - Thay vì phải đến tận nhà hàng để gọi món, giải pháp bán lẻ mới giúp người dùng đặt món từ xa, giao đến tận nơi hoặc chuẩn bị sẵn tại quầy mà không mất thời gian chờ đợi.

Trong thời gian gần đây, các giải pháp Online to Offline, kết hợp giữa phương thức bán lẻ truyền thống và trực tuyến dựa trên nền tảng số, đã trở nên phổ biến, đem đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Thay vì phải đến tận nhà hàng để gọi món, người dùng có thể đặt món từ xa, giao đến tận nơi hoặc chuẩn bị sẵn sàng tại quầy mà không mất thời gian chờ đợi.

Trong kinh doanh dịch vụ nhà hàng, thời gian và chất lượng dịch vụ chính là 2 yếu tố quyết định đến sự hài lòng của khách hàng. Điều này dễ dàng được cải thiện khi ứng dụng những xu hướng công nghệ mới vào trong lĩnh vực này.

Chỉ với một chiếc điện thoại di động, người dùng có thể dễ dàng đặt hàng những món ăn, đồ uống mà mình yêu thích. Không chỉ vậy, người dùng cũng có thể ngồi tại bàn, gọi những món đồ uống có sẵn trong thực đơn và thanh toán trực tuyến luôn trên ứng dụng. Chỉ ít phút sau, đồ uống sẽ được phục vụ tại chỗ. Người dùng thậm chí còn nhận được nhiều ưu đãi khi sử dụng ứng dụng.

Khác với những ứng dụng giao hàng tại nhà, giải pháp đặt món tại quán lại chưa có nhiều. Trong khi đó, đây lại là nhu cầu của rất đông các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình. Tận dụng lợi thế về công nghệ, các đơn vị kinh doanh sẽ định hướng được nhu cầu của người dùng, từ đó cải tiến và đổi mới sản phẩm, quy trình phục vụ, gia tăng thêm doanh thu.

Nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường dự báo, hình thức "bán lẻ mới" sẽ ngày càng phát triển tại các quốc gia châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Hướng đến tương lai, các cửa hàng tiện ích sẽ không cần thu ngân khi người dùng tự nhận hàng đã được đóng gói tự động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước