Vòng đeo tay điện tử: Phương thức thanh toán mới nhiều tiện ích

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 28/10/2014 11:45 GMT+7

Một ngân hàng tại Tây Ban Nha vừa cho ra một phương thức thanh toán mới và nhiều sáng tạo, đó là thanh toán bằng vòng đeo tay điện tử.

Sau một năm thử nghiệm thành công, những chiếc vòng tay điện tử đầu tiên đã đến tay hàng ngàn khách hàng. Chiếc vòng tay này được tin tưởng sẽ là người bạn thân thiết cho hàng triệu người mua sắm ở châu Âu.

Thông thường, chúng ta vẫn thường sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng để thanh toán. Nhưng giờ đây, công nghệ đó đã được thay đổi khi vào mùa hè vừa qua: hơn 15.000 người tại Tây Ban Nha đã được trải nghiệm việc thanh toán mới chỉ bằng việc đưa cổ tay của họ gần với thiết bị thanh toán điện tử của cửa hàng, ngay lập tức, số tiền sẽ được lấy trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ.

Anh Joan Salas, một nhân viên bán hàng, đã tham gia vào chương trình thử nghiệm chiếc vòng tay này. Anh đã nhận thấy những điểm tích cực khi sử dụng nó.

Anh Joan Salas nói: “Tôi rất ấn tượng với chiếc vòng này. Tôi có thể ra ngoài mua sắm mà không cần mang theo ví, ngoài ra thiết bị này cũng rất tiện lợi khi chơi thể thao hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời”.

Đề án thí điểm trên được phát triển bởi ngân hàng CaixaBank, một trong những ngân hàng hàng đầu của đất nước. Vòng đeo tay cho phép khách hàng thanh toán tại hơn 300.000 doanh nghiệp trên khắp Tây Ban Nha và việc thành toán vẫn được tính rất chính xác.

Cô Mireia Lopez, người quản lý phát triển sản phẩm dây đeo cho biết: “Chúng tôi mong muốn khoảng 300.000 – 400.000 chiếc vòng tay sẽ được tiêu thụ và hi vọng sẽ tiếp tục mở rộng chiến lược thương mại này trong suốt năm 2015".

Các khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương thức thanh toán mới này bởi CaixaBank đã thiết lập một ứng dụng trong đó thông báo tới người dùng khi có bất kỳ giao dịch nào được thực hiện khi sử dụng thiết bị.

Nhiều ngân hàng trên khắp châu Âu cũng dự định sẽ giới thiệu công nghệ mới này trong những tháng tới, cho phép hàng triệu người có thể thỏa sức đi lại và mua sắm chỉ với một chiếc vòng cổ tay.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước