watchOS 3: Giao diện mới, tính năng mới, hiệu suất mới trên Apple Watch

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Tại sự kiện WWDC 2016, Apple đã giới thiệu phiên bản tiếp theo của hệ điều hành dành cho Apple Watch mang tên watchOS 3.

Bản cập nhật watchOS 3 có sự liên kết chặt chẽ với nền tảng iOS 10 được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2016. Bản nâng cấp mang tới người dùng mọi điều họ cần trên chiếc Apple Watch. Không chỉ mang tới nhiều điểm mới về giao diện, watchOS còn bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn kèm theo nhiều cải thiện về hiệu năng của chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch.

1. Khởi động ứng dụng nhanh hơn, bổ sung Control Center

Apple khẳng định watchOS 3 có khả năng khiến các ứng dụng khởi động gần như ngay lập tức. Bên cạnh đó, hãng cũng giới thiệu một ứng dụng hoàn toàn mới mang tên Dock trên Apple Watch, được kích hoạt bằng cách nhấn nút bấm cạnh bên của đồng hồ. Đặc biệt, người dùng có thể kéo lướt từ dưới màn hình đồng hồ lên để mở Control Center, cho phép truy cập nhanh vào các ứng dụng và cài đặt.

2. Giao diện mới

Với việc trình làng watchOS 3, Apple cũng muốn làm mới hình ảnh hiển thị trên Apple Watch với nhiều lựa chọn mặt đồng hồ mới và ứng dụng mới. Cải tiến lớn nhất trên watchOS 3 là tính năng thay đổi mặt đồng hồ siêu nhanh, cho phép người dùng thay đổi ngay lập tức mặt đồng hồ đang sử dụng với một mặt đồng hồ khác phù hợp với hoạt động tại thời điểm đó.

3. Chia sẻ thành quả tập luyện

Tính năng Activity Sharing trên watchOS 3 cho phép người dùng có thể chia sẻ thành tích tập luyện với bạn bè và người thân. Tính năng cũng giúp các huấn luyện viên có theo dõi quá trình tập luyện của người dùng mà không cần trực tiếp giám sát. Người dùng cũng có thể chia sẻ cảm xúc về thành quả tập luyện của người khác thông qua Apple Watch.

4. Ứng dụng mới Breathe

Trên watchOS 3, Apple giới thiệu ứng dụng mới mang tên Breathe có chức năng nhắc nhở người dùng hít thở sâu, giúp cơ thể và tâm trí thư giãn hơn. Sau khi hoàn thành yêu cầu, ứng dụng sẽ hiển thị bảng tổng kết gồm số nhịp thở mỗi phút và nhịp tim trung bình của người dùng khi hít thở sâu.

5. Tối ưu hóa ứng dụng Activity

Apple đã tối ưu hóa ứng dụng Activity trên watchOS, hướng tới những người dùng khó có khả năng vận động. Dựa trên tốc độ di chuyển của người dùng, ứng dụng có khả năng phân biệt và đưa ra kết quả tập luyện riêng đối với những người đang phải sử dụng xe lăn.

6. Giao diện hiển thị quá trình tập luyện mới

Bản cập nhật watchOS cho phép người dùng kiểm soát 5 số liệu đo quá trình tập luyện bao gồm khoảng cách di chuyển, số bước chân, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim và thời gian tập luyện trong cùng một lúc.

7. Hỗ trợ nhắn tin trên Apple Watch

watchOS 3 mang tới người dùng dịch vụ nhắn tin với đầy đủ chức năng. Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bẳn đi kèm với sticker, chữ viết tay, chữ ký nhận diện, biểu tượng emoji cỡ lớn… ngay trên Apple Watch được kết nối với thiết bị sử dụng nền tảng iOS 10.

8. Ứng dụng Home

Nhằm hỗ trợ cho ứng dụng Home trên iOS 10, bản cập nhật watchOS 3 cũng tích hợp ứng dụng Home được thiết kế dựa trên nền tảng của HomeKit, cho phép người dùng sử dụng Apple Watch để điều khiển các thiết bị trong nhà kết nối với ứng dụng.

9. Gửi tín hiệu cấp cứu SOS

Với tính năng mới trên watchOS 3, người dùng có thể nhấn và giữ nút bên cạnh của Apple Watch để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp hoặc gửi nhanh một tin nhắn tới những số liên lạc khẩn cấp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước