Windows 10 cán mốc 400 triệu lượt cài đặt

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 11:05 GMT+7

Số lượng các thiết bị nâng cấp và cài đặt Windows 10 ngày càng tăng

VTV.vn - Microsoft vừa công bố phiên bản Windows 10 đã được cài đặt và kích hoạt trên 400 triệu thiết bị trên toàn cầu.

Đây là một dấu mốc đáng nhớ đối với nền tảng hệ điều hành mang tính thương hiệu của Microsoft mặc dù phiên bản Windows 10 Mobile có phần lép vế trước hai đối thủ nặng ký là iOSAndroid trên các thiết bị di động. Thống kê được Microsoft thực hiện trên mọi thiết bị tương thích với Windows 10 bao gồm máy tính, laptop, máy tính bảng, smartphone, Surface Hub, Xbox One và thậm chí các HoloLens đã cài đặt Windows 10 hoặc kích hoạt nền tảng này từ 28 ngày trước.

Số lượng thiết bị cài đặt Windows 10 đã có phần khởi sắc trong năm nay khi Microsoft công bố số lượt cài đặt Windows 10 đã đạt tới 300 triệu lượt vào tháng 5. Mục tiêu đặt ra ban đầu mà Microsoft đang cố gắng hướng tới là số lượng thiết bị cài đặt Windows 10 đạt con số 1 tỷ vào năm 2018.

Theo tiết lộ của Microsoft, các thành viên tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insider sẽ sớm được trải nghiệm bản dựng Windows Redstone 2 kèm theo bản nâng cấp trình duyệt Edge. Trình duyệt mới của Microsoft sẽ được tăng cường về độ bảo mật, giúp người dùng an toàn hơn khi truy cập vào Internet.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước