Xếp hàng mua iPhone 7 bằng robot

Người đưa tin-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 16:38 GMT+7

Mỗi robot Alpha 1 là đại diện cho một người xếp hàng mua iPhone, nhưng hiện chỉ có 100 chú robot được sử dụng

VTV.vn - Nếu muốn mua iPhone 7 trong thời gian sớm nhất mà không phải ngồi đợi xếp một hàng dài, có lẽ những chú robot Alpha 1 tại New Zealand sẽ giúp bạn.

Sau khi thành công trong việc phát triển robot di chuyển như con người, các nhà khoa học đã nâng cấp những chú robot để nó có thể tham gia vào các hoạt động mới, bao gồm cả việc xếp hàng chờ mua iPhone, giúp mọi người không còn phải mất thời gian ngồi chờ đến lượt mình trong một khoảng thời gian dài như trước đây nữa.

Một dây chuyền sản xuất robot nhỏ ở New Zealand đã đưa vào hoạt động những chú robot xếp hàng trong ngày 16/9 tại các cửa hàng Apple để chờ đến lượt mua iPhone 7. Đây là cơ hội tuyệt vời mà họ đã tận dụng để quảng bá những chú robot của mình.

Trở lại với robot xếp hàng mua iPhone 7. Robot được đặt tên là Alpha 1 do hãng Spark (New Zealand) phát triển và được hãng UBtech (Trung Quốc) sản xuất. Ở thời điểm hiện tại chỉ có 100 Alpha 1 được sản xuất. Mỗi một Alpha 1 là đại diện cho một khách hàng, được điều khiển bởi một ứng dụng điện thoại và lập trình để có thể nhảy hoặc di chuyển.

Giám đốc bộ phận khách hàng và tiếp thị của Spark - Clive Ormerod cho biết robot Alpha 1 mang đến cho khách hàng một cảm giác hồi hộp chờ đợi trong dòng người chờ mua iPhone 7, nhưng ở dạng kỹ thuật số.

Xếp hàng mua iPhone 7 bằng robot - Ảnh 1.

Những chú robot Alpha 1 có thể nhảy và di chuyển nhưng xếp hàng rất trật tự

"Xếp hàng là một phần mang tính biểu tượng văn hóa của cộng đồng fan hâm mộ thiết bị mới. Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của mình một trải nghiệm hấp dẫn hơn khi phải xếp hàng đợi mua, nhưng không phải hòa mình vào trong làn người để chờ đợi sản phẩm ra mắt", ông Ormerod nói.

Nhưng cần nhớ rằng đây không phải là lần đầu tiên một robot được đưa vào sử dụng cho hoạt động xếp hàng mua iPhone.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước