Xuất hiện phiên bản “nhái” của Pokémon GO tại Trung Quốc

P.L (Dịch)-Thứ ba, ngày 12/07/2016 16:50 GMT+7

VTV.vn - Trong khi Pokémon GO đang tạo nên “cơn sốt” trên toàn thế giới, phiên bản nhái của tựa game này cũng đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Trung Quốc.

Mặc dù Pokémon GO đã bắt đầu đổ bộ tới các quốc gia phía đông sau khi thu hút số lượng lớn người chơi tại Mỹ, tuy nhiên, một số quốc gia châu Á vẫn chưa có dịp tiếp cận với tựa game đình đám này, trong đó có Trung Quốc. Đây chính là nguyên nhân giúp cho phiên bản “nhái” của Pokémon GO trở thành game di động miễn phí đứng đầu danh sách các ứng dụng và game trên cửa hàng App Store tại Trung Quốc.

Bắt chước Pokémon GO, phiên bản “nhái” mang tên City Spirit GO, sử dụng icon là hình ảnh một sinh vật trông giống như chú chuột điện Pikachu. City Spirit GO “đạo” hầu hết các ý tưởng và tính năng trên siêu phẩm Pokémon GO do Niantic hợp tác với Pokémon Company phát hành. Trò chơi cũng sử dụng hệ thống định vị GPS và yêu cầu người chơi di chuyển để tìm kiếm và thu phục các quái thú. Tuy nhiên, không giống như Pokémon GO, City Spirit GO không hỗ trợ công nghệ tăng cường thực tế ảo AR. Thay vì dùng ảnh nền là chính hình ảnh thực tế ghi lại từ camera của smartphone, City Spirit GO sử dụng hình ảnh thành phố làm nền. Hình ảnh các quái thú trong trò chơi được thiết kế khá đẹp, không có nhiều điểm tương đồng so với các Pokémon.

Icon của City Spirit GO
Icon của City Spirit GO

Được biết, phiên bản “nhái” của Pokémon GO được phát triển bởi Xiaoyu Sun. Hãng này cũng chỉ đăng ký duy nhất City Spirit GO trên cửa hàng App Store. Trò chơi được phát hành từ ngày 24/3, chỉ cách một vài tuần sau khi Nintendo bắt đầu phát hành phiên bản thử nghiệm của Pokémon GO tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh trong game City Spirit GO
Một số hình ảnh trong game City Spirit GO

Không chỉ có City Spirit GO, trên cửa hàng App Store của Apple đang ngày càng xuất hiện nhiều tựa game giống Pokémon GO. Một trong số đó là tựa game mang tên Go Catch ‘Em All được cho phát triển bởi người Việt Nam. Trò chơi hiện đang đứng thứ hai trong số những ứng dụng iOS miễn phí được dùng phổ biến nhất tại Trung Quốc. So với City Spirit GO, Go Catch ‘Em All có lối chơi đơn giản hơn và nhận được nhiều đánh giá không tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước