Gặp gỡ thần đồng 11 tuổi chơi được 13 loại nhạc cụ

Cuộc sống thường ngày-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 22:50 GMT+7

VTV.vn - Jayden Trịnh cho rằng, niềm đam mê với âm nhạc đã giúp cậu tìm tòi để học chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Mặc dù mới 11 tuổi nhưng Jayden Trịnh đã học chơi nhạc từ cách đây 6 năm. Đến nay, cậu bé người New Zealand gốc Việt này đã chơi được đến 13 loại nhạc cụ và được coi là một thần đồng âm nhạc nhỏ tuổi. Hiện tại, Jayden Trịnh cũng là thầy giáo dạy nhạc ít tuổi nhất ở New Zealand, cậu thường tham gia trình diễn trên đường phố và góp mặt ở nhiều buổi biểu diễn khác nhau.

Chia sẻ về niềm đam mê của mình, Jayden Trịnh cho biết: "Hai loại nhạc cụ đầu tiên em học chơi là đàn guitar và sáo. Người thầy đầu tiên dạy nhạc cho em chính là thầy giáo hiệu trưởng ở trường tiểu học. Trong một buổi học, thầy từng nói với em rằng, con gái của thầy có thể chơi được 12 loại nhạc cụ khác nhau. Lúc đó, em đã nghĩ mình cũng phải chơi được nhiều loại nhạc cụ như thế, thậm chí là nhiều hơn và có thể chơi từ khi mình đang còn bé. Vì thế, em đã bắt đầu học".

"Trong chuyến về Việt Nam lần này, em rất thích cây đàn nhị. Đó là cây đàn mới nhất, là nhạc cụ thứ 13 mà em  có thể chơi được. Hiện, em vẫn đang học và e nghĩ, bây giờ em đã có thể nói với thầy hiệu trưởng rằng em cũng có thể chơi được nhiều nhạc cụ như con gái của thầy", Jayden chia sẻ thêm.

Đặc biệt, các loại nhạc cụ mà Jayden học chơi đều là do cậu bé tự lựa chọn, xuất phát từ niềm đam mê âm nhạc, sở thích ham tìm tòi. Jayden khẳng định: “Em yêu thích tất cả các loại nhạc cụ bởi khi em đã lựa chọn học chơi nhạc cụ nào, em đều có niềm đam mê với nó. Nếu không yêu thích, em sẽ không thể chơi giỏi được”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước