Khâm phục nghị lực của chàng họa sĩ khuyết tật trong "Chau, beyond the lines"

Cuộc sống thường ngày-Thứ ba, ngày 09/08/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn - Chàng họa sĩ trẻ Lê Minh Châu đã có những chia sẻ về bản thân cũng như về bộ phim tài liệu "Chau, beyond the lines" trong chương trình Cuộc sống thường ngày.

Ở giải Oscar 2016, bộ phim tài liệu Chau, beyond the lines do nữ đạo diễn Courtney Marsh chỉ đạo sản xuất đã bất ngờ lọt top 10 đề cử Phim tài liệu xuất sắc. Bộ phim xoay quanh chủ đề về chất độc da cam tại Việt Nam, được thực hiện trong vòng 8 năm.

Trong đó, nhân vật chính của phim là Lê Minh Châu, một người sinh ra trong hình hài tật nguyền, chân tay bị biến dạng do bị nhiễm chất độc da cam. Phải sống trong làng trẻ em Hòa Bình, thuộc bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) nhưng chàng trai này vẫn vượt qua bệnh tật, mặc cảm để trở thành họa sĩ vẽ tranh bằng miệng nổi tiếng. Anh còn tận dụng chỗ nghỉ ngơi làm nơi sáng tác nghệ thuật, đồng thời xây dựng lớp học ươm mầm cho những em nhỏ yêu hội họa.

Lê Minh Châu chia sẻ: "Ban đầu, cả tôi và nữ đạo diễn Courtney Marsh đều không đặt nặng kỳ vọng vào việc bộ phim tranh giải ở liên hoan phim hay giải thưởng phim quốc tế". Anh bày tỏ, bản thân rất bất ngờ khi bộ phim lọt vào đề cử sâu ở giải Oscar 2016.

Anh cũng cho rằng: "Có lẽ, điều chinh phục được những người theo dõi bộ phim chính là ở tâm hồn và trái tim của tôi. Bởi mỗi khi vẽ nên một tác phẩm, tôi đều nỗ lực cống hiến hết mình. Dù đôi khi, cọ vẽ bị gãy, tôi vẫn muốn tiếp tục duy trì để hoàn thiện tác phẩm. Vì thế, chấn thương, khó khăn chỉ là chuyện bình thường, cống hiến mới là chuyện lớn".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước