Hoàn thiện pháp luật để nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/01/2017 17:45 GMT+7

VTV.vn - Việc hoàn thiện thể chế và các quy định về pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng trong thời gian tới.

Hiện nay, các cơ quan chức năng còn lúng túng trong điều tra, truy tố, xét xử các tội danh liên quan đến tham nhũng, do quy định của pháp luật hiện hành chưa phân định rõ đâu là tội phạm tham ô, tham nhũng với các tội danh về kinh tế thông thường.

Trong khi tham nhũng được đánh giá là nghiêm trọng, diễn ra tại nhiều cấp, nhiều ngành, trong nhiều năm qua, tỷ lệ tự phát hiện các vụ việc tham nhũng, tham ô lại vẫn còn thấp. Ngoài các vụ án tham nhũng kinh tế đặc biệt nghiêm trọng do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng trực tiếp chỉ đạo, đấu tranh làm rõ, phần lớn các vụ việc được phát hiện chỉ mang tính nhỏ lẻ, chủ yếu ở cấp xã, phường, thị trấn, chưa tương xứng với tình hình.

Sau 10 năm triển khai Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, bên cạnh những kết quả đạt được, có nhiều vấn đề đang được đặt ra, đặc biệt là hoàn thiện thể chế và các quy định về pháp luật để nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước