Khoa học công nghệ - Giải pháp đột phá cho sự phát triển

Đông Hoài - Thuận Quảng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 19:51 GMT+7

VTV.vn - Khoa học công nghệ cần phải được coi là một trong những giải pháp đột phá cho sự phát triển trong nhiệm kỳ mới.

Nội dung trên là vấn đề được nhiều đại biểu đề xuất tại cuộc Tọa đàm góp ý vào dự thảo các văn kiện Đại hội XII của Đảng, vừa diễn ra sáng 19/10, tại Hà Nội. Cuộc Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại cuộc Tọa đàm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Năng lực, trí tuệ Việt Nam luôn tỏa sáng qua mọi thời kỳ, những thành tựu khoa học công nghệ mà các thế hệ nhà khoa học Việt Nam đã đạt được là rất quan trọng. Để phát triển khoa học công nghệ cần đổi mới về thể chế, có cơ chế đầu tư đúng mức để gắn kết các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý Nhà nước trong ứng dụng và đưa các kết quả nghiên cứu sớm đi vào cuộc sống.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tiếp tục lắng nghe, tập hợp những ý kiến tâm huyết để góp phần hoàn thiện dự thảo văn kiện, đáp ứng mong mỏi của giới khoa học, doanh nghiệp, nhân dân.

Góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về công tác dân tộc Góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về công tác dân tộc

VTV.vn - Hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng về nội dung công tác dân tộc đã diễn ra tại Thái Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước