Kỷ luật Đảng và niềm tin của nhân dân

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/03/2018 13:59 GMT+7

VTV.vn - Việc chỉnh đốn Đảng, xử lý nghiêm khắc cán bộ đảng viên mắc sai phạm góp phần làm trong sạch bộ máy và đội ngũ, tăng cường lòng tin của người dân.

Hơn 20 cán bộ cấp cao đã bị Đảng kỷ luật ở mức khiển trách trở lên trong 2 năm thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Lịch sử Đảng cũng lần đầu tiên chứng kiến một nguyên Ủy viên Bộ Chính trị bị dính vào vòng lao lý.

Trong năm qua, Ủy ban Kiểm tra các cấp cũng đã thi hành kỷ luật 173 tổ chức và hơn 3.700 đảng viên. Chưa bao giờ xử lý cán bộ sai phạm trong Đảng lại được hành động mạnh mẽ, quyết liệt và không còn vùng cấm như thời gian vừa qua.

Đáng nói, việc chỉnh đốn Đảng, xử lý nghiêm khắc cán bộ đảng viên mắc sai phạm không hề làm chùn sự chỉ đạo hay làm chậm lại sự phát triển mà ngược lại, nó góp phần làm trong sạch, tạo sức mạnh thực sự của bộ máy và đội ngũ, củng cố và tăng cường lòng tin của người dân.

Hà Nội kỷ luật hơn 200 đảng viên trong năm 2017 Hà Nội kỷ luật hơn 200 đảng viên trong năm 2017

VTV.vn - Trong năm 2017, Ủy ban kiểm tra các cấp đã kết luận 73 tổ chức đảng và 348 đảng viên có vi phạm, trong đó, thi hành kỷ luật 8 tổ chức đảng và 203 đảng viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước