Phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/01/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Làm sao để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng giúp cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển đúng định hướng thực sự là vấn đề đặt ra hiện nay.

Kinh tế tư nhân ngày càng phát triển và khẳng định vai trò quan trọng. Chỉ riêng năm 2017 đã có hơn 100.000 doanh nghiệp ở khu vực kinh tế này được thành lập, đưa số doanh nghiệp tư nhân cả nước lên 600.000 doanh nghiệp hiện tại.

Bên cạnh những thành tích như đóng góp tới 40% GDP, tạo việc làm cho hàng triệu lao động hàng năm, khu vực kinh tế này cũng đang bộc lộ nhiều biểu hiện bất cập, ý thức chấp hành đường lối lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước còn nhiều hạn chế. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng tranh chấp về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội thường xuyên xảy ra.

Đã có không ít trường hợp mâu thuẫn trong doanh nghiệp không được lãnh đạo giải quyết kịp thời, trở thành điểm nóng về an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Trong bối cảnh chỉ có 2% doanh nghiệp tư nhân hiện tại có tổ chức Đảng, làm sao để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng giúp cho khu vực kinh tế này phát triển đúng định hướng thực sự là vấn đề đặt ra hiện tại.

Quý vị có thể theo dõi chi tiết trong chương trình "Đảng trong cuộc sống hôm nay" dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước